Underworld สงครามโค่นพันธุ์อสูร

  

บริษัทผู้สร้าง : Sony / Screen Gems  
ผู้กำกับ : Len Wiseman 
รายรับรวม (ภายใน/ทั่วโลก) : 51 ล้านเหรียญ / 95 ล้านเหรียญ
รายรับเปิดตัว : 21 ล้านเหรียญ 
วันแรกที่ออกฉาย : 19 กันยายน 2003
แนวเรื่อง : Action Horror
ระยะเวลาการฉาย : 1 ชั่วโมง 55 นาที
Rating : R
ทุนสร้าง : 22 ล้านเหรียญ

 

 

 

Synopsis :

...Underworld คือ สงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์ แวมไพร์และไลแคน (Lycans อีกชื่อเรียกหนึ่งของมนุษย์หมาป่า)  เซลีน แวมไพร์ตำแหน่งผู้ท้าความตาย (Death Dealer) พบว่าพวกไลแคนที่ชุมชนแวมไพร์เชื่อว่าอ่อนกำลังลงจากการสิ้นสูญ ลูเซี่ยน ผู้นำไลแคนไปเมื่อ 600 ปีก่อน กำลังรวบรวมกำลังวางแผนอะไรบางอย่าง

 

 ...อะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ที่ชื่อว่า ไมเคิล คอร์วิน นักศึกษาแพทย์หนุ่ม ไลแคนไล่ล่าตามจับเขา เซลีนรู้ว่านี่ไม่ชอบมาพากลแต่ไม่มีใครเชื่อเธอและไม่มีหลักฐานด้วย เซลีนคิดจะเค้นเอาคำตอบจากไมเคิล แต่จังเดียวกันนั้นพวกไลแคนก็บุกมาจับไมเคิลเช่นกัน ไมเคิลถูกไลแคนตนหนึ่งกัดเข้าเต็มๆ ก่อนที่เซลีนจะพาเขาหนีออกมาได้ เมื่อเซลีนเค้นถามถึงสาเหตุที่พวกไลแคนมาไล่ล่าเขา ไมเคิลเองก็มืดแปดด้านเช่นเดียวกัน พูดไม่ทันขาดคำ เซลีนที่เสีนเลือดมากขับรถพุ่งลงคลองไมเคิลต้องช่วยทำ CPR ให้เมื่อเซลีนฟื้นขึ้นมาจึงพาไมเคิลกลับไปที่คฤหาสห์ของวิกเตอร์

 

...การปลุกชีพ มาคัส 1 ใน 2 ผู้นำเหล่าแวมไพร์กำลังจะเริ่มขึ้นอีกไม่กี่วัน การฝ่าฝืนคำสั่งและนำมนุษย์กลับมาที่คฤหาสห์ ทำให้ เครเว่น ผู้รักษาการผู้นำแวมไพร์เดือดดาล แต่เมื่อไมเคิลฟื้นขึ้นมาเขาก็รีบหนีไปทันที เวลาเดียวกันนั้นเซลีนที่เข้าไปค้นหาตำนานเกี่ยวการพิชิตไลแคนในอดีต เรื่องราวนั้นสรรเสิญ เครเว่นผู้ซึ่งเป็นผู้สังหารลูเซี่ยนและหลักฐานที่เป็นเครื่องยืนยันคือผิวหนังที่มีตราประทับตัว V บนแขนขวาของลูเซี่ยน แต่สิ่งที่สะดุดตาเซลีนยิ่งกว่าคือ จี้โลหะทรงกลม ที่ห้อยอยู่บนหน้าอกของลูเซี่ยนในรูปเขียนเก่าแก่ เป็นจี้อันเดียวกับไลแคนตัวที่กัดไมเคิลสวมใส่อยู่ ดังนั้นแล้วเรื่องเล่าของเครเว่นเชื่อถือได้แค่ไหนกัน?

 

...เซลีนรู้ดีว่าไปคาดคั้นเอากับเครเว่นก็ไม่มีประโยชน์ คนเดียวที่จะฟังเธอคนเดียวที่จะกำหราบเครเว่นได้ ผู้นำของเหล่าแวมไพร์อีกคนหนึ่ง คนที่เปรียบเสมือนบิดาของเซลีน..วิกเตอร์..แวมไพร์อาวุโสที่ช่วยเธอไว้เมื่อครั้งที่ไลแคนสังหารครอบครัวเธอสิ้น เซลีน ฝ่าฝืนกฎใช้เลือดของตนปลุกชีพวิกเตอร์ ไมเคิลที่หนีไปกลับไปแต่ไปเจอพวกตำรวจไล่ล่าต้องกลับมาหาเซลีนที่คฤหาสถ์ เซลีนที่ได้รู้จากเอริก้าว่า ไมเคิลมีแผลถูกกัดโดยไลแคนจึงรีบพาไมเคิลไปซ่อนตัว และขังเขาเอาไว้เพื่อไม่ให้เขาออกมาอาละวาดในคืนพระจันทร์เต็มดวง เมื่อกลับมาถึงคฤหาสถ์เจอวิกเตอร์ที่คืนชีพขึ้นมาและกำลังโกรธจัดที่เซลีนฝ่าฝืนกฎที่ปลุกเขาขึ้นมาในช่วงที่มาคัสกำลังจะคืนชีพ วิกเตอร์สั่งขังเธอทันที

...เอมิเลีย แวมไพร์อาวุโสเดินทางมาถึงเพื่อที่จะร่วมงานการปลุกชีพมาคัสกลับถูกพวกไลแคนจู่โจม แวมไพร์ที่เครเว่นส่งมาเพื่ออารักขากลับนิ่งดูดาย ข้างเซลีนได้รับการช่วยเหลือจากเอริก้าให้หนีออกไป เธอตรงไปหาไมเคิลในทันทีจังหวะเดียวกับที่พวกไลแคนบุกมาจับตัวเขาเช่นกัน เซลีนสู้กับพวกมันเปิดโอกาสให้ไมเคิลได้หนีแต่เขากลับโดนพวกตำรวจที่ไล่ล่ามาเขามาตลอดทางจับไปได้

 

...พระจันทร์เต็มดวงโผล่พ้นกลุ่มเมฆ ไมเคิลจวนเจียนจะกลายร่างตำรวจพวกนั้นฉีดยาระงับการกลายร่างให้เขา พวกมันก็เป็นไลแคนหรือนี่?...เซลีนที่ทำไมเคิลหลุดมือไปแล้วจับไลแคนกลับไปหาวิกเตอร์บังคับให้มันสารภาพว่าพวกไลแคนกำลังวางแผนทำอะไรกัน .. ไลแคนกำลังพยายามที่จะทำการทดลองผสมข้ามสายพันธุ์ ไลแคน-แวมไพร์ ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จมาก่อน เพราะแม้แต่ระดับเซลล์ แวมไพร์และไลแคนก็ยังคงเข่นฆ่ากัน ทางเดียวที่อาจเป็นไปได้ การใช้การผสมผสานผ่านทางทายาทสายเลือดมนุษย์ของ Alexander Corvinus จอมทัพฮังกาเรียนอมตะ ผู้ให้กำเนิด ไลแคนและแวมไพร์ตนแรก ไลแคนตามหาทายาทสายสกุลนี้มานานแต่ก็ไม่สามารถผสมผสานสองสายพันธุ์ได้สำเร็จ จนกระทั่งพบไมเคิล เลือดของเขาเป็นคนเดียวที่สามารถผสมเลือดของ 2 สองสายพันธุ์เข้ากันได้ และตอนนี้เขาได้ถูกกัดโดยลูเซี่ยนแล้วเหลือก็แต่การนำเลือดของแวมไพร์อาวุโสไปให้กับไมเคิลเท่านั้น

 

...เมื่อไลแคนตนนั้นพูดจบ ข่าวการตายของเอมิเลียก็มาถึงวิกเตอร์ รู้ตัวอีกทีเครเว่นก็หลบหนีออกไปจากคฤหาสถ์แล้ว ไม่มีอะไรให้กังขาอีกต่อไป วิกเตอร์สั่งการบุกจู่โจมรังไลแคนทันทีและเพื่อยุติสงครามครั้งนี้ ไมเคิล คอร์วินต้องตายสถานเดียว ในขณะเดียวกันเมื่อไมเคิลฟื้นขึ้นมาพบกับลูเซี่ยน ลูเซี่ยนแถลงข้อกังขาต่างๆที่ไมเคิลได้เห็นในภาพหลอนภายหลังจากถูกลูเซี่ยนกัด ภาพนั้นคือความทรงจำของลูเซี่ยนในอดีต ลูเชี่ยนเล่าว่าแท้จริงในอดีตไลแคนนั้นคอยช่วยเหลือแวมไพร์ในยามกลางวัน คอยรับใช้เป็นทาสเหล่าแวมไพร์ชั้นสูง แต่เพราะลูเซี่ยนไปรักกับแวมไพร์สาวนาว ซอนย่า จนเกิดมีการผสมข้ามเผ่าพันธุ์ วิกเตอร์รับเรื่องนี้ไม่ได้ เขาพิพากษาหญิงคนรักของลูเซี่ยนให้เธอถูกแผดเผาด้วยแสงแดด สลายไปต่อหน้าลูเซี่ยน ลูเซี่ยนคลั่งแค้นวิกเตอร์ที่เหี้ยมโหดคนรักของเขาทั้งๆที่เธอเองนั้นเป็นลูกสาวแท้ๆของวิกเตอร์เอง

...หลังจากนั้นการเข่นฆ่ากันระหว่างแวมไพร์และไลแคนก็เกิดขึ้นต่อเนื่องมานานนับศตวรรษ และสิ่งที่จะทำร้ายวิกเตอร์ได้ดีที่สุดก็คือการผสมข้ามสายพันธุ์ จะได้ครึ่งแวมไพร์ครึ่งไลแคนที่แข็งแกร่ง เพราะเหตุนี้ไมเคิลจึงต้องเข้ามาอยู่ท่ามกลางสงครามในครั้งนี้ เครเว่นหลบหนีวิกเตอร์มาที่นี่ได้ต่อว่าลูเซี่ยนที่ทำให้แผนนี้ล้มไม่เป็นท่า ลูเซี่ยนโต้ว่าเครเว่นต่างหากที่ทำอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง และที่เครเว่นได้เป็นผู้นำเหล่าแวมไพร์ทุกวันนี้ก็เพราะความช่วยเหลือของตนต่างหาก เมื่อวิกเตอร์มาถึงด้วยความกลัวภัยจะมาถึงตัวแทรเว่นถามหาทางหนีแต่ลูเซี่ยนไม่สนใจ เครเว่นจนตรอกจึงยิงลูเซี่ยนด้วยกระสุน "Silvernitrate " ที่ไลแคนไม่สามารถขับกระสุนออกมาได้

 

...เซลีนมาถึงรังของลูเซี่ยนเจอกับเครเว่นปะทะคารมกันเล็กน้อย เครเว่นจะให้เซลีนหนีไปกับเขาแต่เซลีนต้องการจะช่วยไมเคิล เครเว่นหึงไมเคิลจึงยิงเขาด้วย เซลีนว่าวิกเตอร์ไม่มีวันปล่อยเครเว่นไปแน่ เครเว่นว่าเซลีนยังโง่อยู่อีกที่ไม่รู้ว่าแท้จริงผู้ที่สังหารครอบครัวของเธอไม่ใช่พวกไลแคนแต่เป็นวิกเตอร์ต่างหาก เซลีนช็อคซ้ำสองลูเซี่ยนที่กำลังใกล้ตายเข้ามาช่วยรั้งเครรเว่นไว้และบอกให้เซลีนกัดไมเคิลเพื่อเปลี่ยนเขา เป็นทางเดียวที่จะช่วยชีวิตไมเคิลได้ (Silvernitrate ไม่มีผลกับแวมไพร์) เซลีนลังเลเพราะรู้ว่าไม่เคยมีคนรอดชีวิตหากถูกกัดจากทั้ง 2 เผ่าพันธุ์ แต่นี่เป็นเพียงทางเดียวเท่านั้น

 

...เซลีนกัดไมเคิลสมใจ ลูเซี่ยนที่สิ่งที่เขาเฝ้าหวังสำเร็จลงได้ วิกเตอร์มาพบเข้าพอดีกระชากเซลีนออกจากไมเคิล เซลีนไม่อาจเก็บความแค้นจากที่รู้ความจริงได้จึงต่อว่าวิกเตอร์ วิกเตอร์แก้ตัวว่าไม่มีทางเลือกแต่กระนั้นเขาก็รักเซลีนเหมือนลูกสาวของเขา เซลีนไม่ฟังต่อสู้กับวิกเตอร์ในขณะที่กำลังเพลี่ยงพล้ำไมเคิลที่ฟื้นขึ้นมาเป็นครึ่งแวมไพร์ครึ่งไลแคนเข้าร่วมต่อสู้ด้วย ในที่สุดเซลีนก็สามารถสังหารวิกเตอร์แก้แค้นให้ครอบครัวของเธอได้สำเร็จ

...สงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์สิ้นสุดเมื่อความแค้นได้ถูกชำระล้างแต่อีกไม่นานเมื่อมาคัสคืนชีพสงครามครั้งใหม่จะอุบัติขึ้นอีกครา...

 

Vampires Info :

 

Vampires Origins : ต้นกำเนิดของแวมไพร์ใน Underworld เกิดจากการกลายพันธุ์ของจอมทัพชาวฮังกาเรียน ชื่อ อเล็กซานเดอร์ คอร์วินัส เขารอดชีวิตจากโรคระบาดครั้งใหญ่และให้กำเนิดบุตรชาย คนหนึ่งเป็นแวมไพร์ตอนแรก ชื่อว่า มาร์คัส อีกคนหนึ่ง คือ วิลเลี่ยม ไลแคนตนแรกตนแรก

 

Transform to vampires : ในเรื่องช่วงเดียวของการเปลี่ยนเป็นแวมไพร์เป็นการเปลี่ยนของ ไมเคิล ที่เป็นไลแคน โดยใช้ การกัด เขาเป็นวิธีที่จะทำให้เปลี่ยนเป็นแวมไพร์ (เช่น เดียวกับการถูกไลแคนกัด) ซึ่งเป็นวิธีที่เหมือนกันกับทไวไลท์

 

Vampires Food : ในเรื่อง Underworld กล่าวถึงบริษัท โคลนนิ่งเลือด เพื่อใช้ในการแพทย์ว่าเป็นบริษัทของพวกแวมไพร์ดังนั้นพวก แวมไพร์ในเรื่องนี้จึงไม่ล่ามนุษย์ (แต่ล่าพวกไลแคน) เพราะแวมไพร์มีกฎห้ามการดื่มเลือดจากมนุษย์และห้ามเปิดเผยตัวตนต่อมนุษย์ จากในฉากงานฉลองการปลุกชีพมาร์คัสจะเห็นว่าพวกแวมไพร์ดื่มเลือดจากแก้วไวน์ จะไม่มีฉากกัดหรือดูดเลือดเลย (การกัดและดูดเลือดในเรื่งนี้ใช้เพื่อการดื่มกินความทรงจำของเจ้าของเลือดมากกว่าที่จะดื่มเพราะกระหาย ดังนั้นการจะดูดเลือดหรือให้เลือดใครไม่ใช่ใครก็ทำได้เพราะมีเรื่องเกี่ยวกับความทรงจำที่จะเป็นภาพหลอนนี้มาเกี่ยวข้องด้วย)

 

Killing Vampires : เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องสงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์ จึงมีการใช้อาวุธเข้าห้ำหั่นกัน โดยทั่วไปก็ใช้ปืนยิงให้ตัวพรุนเพราะแวมไพร์ขับกระสุนออกมาไม่ได้แม้ว่าจะอืดกว่าคนก็ตามทีแต่ยังยิงเข้า แต่ในเรื่องมักใช้แสงแดดหรือรังสึ UV มาเป็นอาวุธเพราะเป็นข้อจำกัดโดยเฉพาะของแวมไพร์ ในเรื่องมีการพัฒนา "กระสุนแสงอาทิตย์" (UV Bullet) ขึ้นมาใช้ต่อสู้กับแวมไพร์แวมไพร์โดนนัดเดียวร่างสลายทันที

 

 "กระสุนแสงอาทิตย์" (UV Bullet)

 

Trailer : 

 
 

Original Soundtrack :

 

 

 

 

Underworld OST

 
 
Related Links:

Comment

Comment:

Tweet

นางเอกสวยมากๆเรย

#8 By na (58.11.68.53) on 2009-07-15 22:05

อยากเป็นแวมไพร์จัง

#7 By ชมรมCแวมไพร์ (117.47.39.219) on 2009-05-31 12:35

kkk

#6 By (118.172.124.44) on 2009-05-16 11:50

"คนที่เป็นลูเซียนก็จะเล่นเป็นคนในตระกูลโวตูรี..ด้วยไม่ไช่หรอ" เหรอ? เท่าที่รู้รู้สึกว่ายังไม่มีข่าวนะคะ..ลูเซี่ยนมันแก่แล้วนะ..จากตัวละครต่างๆที่วางตัวไว้ในภาค 2 จะเห็นแต่คนวัยหนุ่มสาวเป็นแวมไพร์นะคะ

#5 By Solma Arvelate on 2009-04-28 01:52

คนที่เป็นลูเซียนก็จะเล่นเป็นคนในตระกูลโวตูรี..ด้วยไม่ไช่หรอ

#4 By เจจัง (124.157.128.144) on 2009-04-27 21:35

เนื้อเรื่องไม่รู้นะแต่ว่าถ้าหนังมันก็ขึ้นกับว่าภาค 3 มันทำตังค์ไหมแหละ

#3 By Solma Arvelate on 2009-04-25 17:15

คุณโซลค่ะ

เราอยากรู้ว่า เรื่องนี้มี 7 ภาคจริงไม๊อ่ะค่ะ

รู้สึกว่าภาค 3 เล่าย้อนหลังกลับไปช่วงที่ วิคเตอร์ยังไม่ตาย

ตอนที่เขาเผาลูกสาว ทั้งเป็น

เพื่อนเราบอกว่ามันจะเล่าย้อนหลังกลับไป จริงป่าวๆconfused smile

#2 By llpuill on 2009-04-25 17:12

สุดยอดมากๆ อยากดูจัง

#1 By ผู้มาเยือน (58.8.245.46) on 2009-04-17 14:20

Recommend