Shape - Shifter ~The Quileute Packs~

posted on 06 Apr 2009 04:03 by solma in TwilightSaga

 

Shape - Shifter ทั้ง 10 ตัว

 

...ไม่รู้จะเรียงยังไงดีจะเรียงตามการเปลี่ยนร่างแบบเดียวกับการเปลี่ยนของครอบครัวคัลเลนรึก็ไม่เหมาะ เนื่องจากในเรื่อง ครอบครัวคัลเลน ทุกคนมีบทบาทโดดเด่นพอๆ กัน แต่ Shape - Shifter ไม่ใช่ งั้นขอเรียงตามความเด่นละกัน

 

...ใน Twilight หมาป่าแห่งควิลยูตถูกเอ่ยถึงแบบไม่จริงจังจากคำบอกเล่าของ เจคอบ แบล็ก ลูกชายเพื่อนสนิทของชาลีย์ เนื่องจากเรื่องราวของหมาป่าเกี่ยวพันกับตำนานของพวกเลือดเย็น...พวกคัลเลน..ที่เขาเล่าให้เบลล่าฟัง

 

...แต่เมื่อมาถึง New Moon เบลล่าได้ไปสนิทสนมคลุกคลีกับเจคอบและชาวเผ่าที่เขตสงวนลาพุชบ่อยๆ ทำให้ได้รู้จักกับเด็กหนุ่มในเผ่าอีกหลายคน เด็กหนุ่มที่ทำตัวเหมือนเป็นแก๊งอันธพาลที่มีหัวหน้ากลุ่มคือ ชายที่ชื่อ แซม อูลีย์ แม้จะไม่ชอบใจแซมนักแต่สุดท้ายเจคอบก็ไปเข้าร่วมแก๊งกับแซมจนได้ อีกทั้งเจค็อบยังทำประหนึ่งว่าเบลล่าเป็นคนหาเรื่องให้เขาต้องขุ่นเคือง เบลล่าที่อยู่ดีๆก็ถูกเพื่อนสนิทตัดเยื่อใยโมโหสุดขีดแต่ไม่อาจแก้ไขอะไรได้

 

...ในวันหนึ่งเมื่อเธอได้เผชิญหน้ากับเพื่อนเก่าอย่าง โลลองต์ แวมไพร์ ฝ่ายศัตรู เบลล่าที่กำลังจะถูกแวมไพร์ขบหัวก็ได้รับการช่วยเหลือจากฝูงหมาป่า (ที่ตัวเท่าหมี) และต่อมาก็ได้รับรู้จากการบอกใบ้อ้อมๆของเจคว่าเขาเป็น "หมาป่า" และกลุ่มของแซมและเขาก็คือ Shape Shifter - Gardian of Lapush...

 

เจคอบ แบล็ก

 รับบทโดย Taylor Lautner

 Jacob จาก Eclipse 

 

..หนุ่มน้อย เจคอบ แบล็กเป็น ลูกชายของ บิลลี่ แบล็ก เพื่อนสนิทของชาลีย์ เขาอายุน้อยกว่าเบลล่า 3 ปี แต่ดูเหมือนจะหลงเสน่ห์(ที่เธอจงใจแต่ได้ผลเกินคาด)เบลล่าตั้งแต่แรกพบ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คอยเติมเต็มรูโหว่ในหัวใจของเบลล่ายามที่เอ็ดเวิร์ดจากเธอไป และเพื่อปกป้องเผ่าของตนเขาได้เปลี่ยนร่างไปเป็น Shape Shifter และด้วยความสามารถอีกทั้งในอดีตปู่ของเขาเคยเป็นหัวหน้าเผ่า เจคได้ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้า หรือ "Beta" ของฝูงหมาป่า

 

...ในเล่ม 4 รุ่งอรุโณทัย 1 เจคอบได้แยกตัวออกมาจากฝูงเพื่อปกป้องเบลล่าหญิงที่เขารัก เขายอมรับในสายเลือดของแอลฟ่าที่เขามีและละจากฝูงมา แม้โดยไม่ตั้งใจเขาได้สร้างฝูงขึ้นใหม่อีกฝูงหนึ่งจนได้

 

...เมื่อแรกที่สบตากับเรเนสเม่ลูกสาวของเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าเจอคอบก็ได้ผูกวิญญาณกับเธอ

 

        "Summit Entertainment and director Chris Weitz are pleased to confirm that Taylor Lautner will reprise his role as Jacob Black in the TWILIGHT franchise's next film installment NEW MOON."


         "I'm very happy that Taylor will be playing Jacob Black in NEW MOON and that he's doing so with the enthusiastic support of Summit, the producers and Stephenie Meyer," said Weitz. "The characters in Stephenie's books go through extraordinary changes of circumstance and also appearance; so it is not surprising that there has been speculation about whether the same actor would portray a character who changes in so many surprising ways throughout the series. But it was my first instinct that Taylor was, is, and should be Jacob, and that the books would be best served by the actor who is emotionally right for the part."


          "My experience on TWILIGHT was wonderful and I am looking forward to continuing on with the team for NEW MOON," said Lautner. "I have been working hard preparing for the physicality that this role will require and can't wait to get started with the filming of NEW MOON."

                                             Los Angeles, CA, January 7, 2009 จาก http://www.summit-ent.com/

 

Profile

ชื่อ: Jacob Black
เกิด: 1990
อายุ: 16 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: 6 ฟุต 7 นิ้ว 
สีผม: สีดำ
สีตา: สีน้ำตาล
สีผิว: สีน้ำตาลอมแดง
ครอบครัว: เป็นลูกชายของ Billy Black และ Sarah Black มีพี่สาว 2 คน คือ Rachel Black และ Rebecca Black
คู่ผูกวิญญาณ: เรเนสเม่ คัลเลน
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีน้ำตาลแดงยาว ตัวใหญ่ที่สุดในฝูง

Jacob in Wolf form

 

...สำหรับ Team Jacob ที่กังวลกลัวจะไม่ได้เห็นหน้าหนุ่ม Taylor Lautner กลับมารับบทเจคอบนั้นตอนนี้ขอบอกให้หายห่วงว่าทาง Summit และ ผกก. Chris Weitz เขาเฟิร์มมาแล้วจ้ะว่า ว่าจะได้เห็นหน้าพ่อคนนี้เล่นเป็นเจคแน่นอน

 

...ตัวผกก.เองก็ยังบอกว่า "ดีใจที่หนุ่ม Taylor จะกลับมาเล่น ... เขาเองก็รู้ดีว่าตัวละครในหนังสือของ Stephenie ตัวนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากทั้งสถานะและรูปลักษณ์ของเขา จึงไม่แปลกที่จะมีการสงสัยว่านักแสดงคนเดิมจะเล่นเป็นตัวละครตัวนี้ได้หรือ แต่เขา(ผกก.) รู้ได้จากสัญชาตญานเลยว่า Taylor เหมาะที่สุดกับบทนี้..."

 

...ส่วนตัว Taylor เองก็กล่าวว่า "ผมได้รับประสบการณ์อันแสนวิเศษจาก Twilight และ ดีใจมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ New Moon ...และกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อเรียมร่างกายให้พร้อมกับการรับบทนี้ เขาแทบจะทนรอที่จะเล่นหนังเรื่องนี้ไม่ไหวแล้ว..." เอาเป็นว่าแปลประมาณนี้นะคะแบบว่าเผื่อคนขี้เกียจอ่านภาษาอังกฤษ

 

...สาวก Team Jacob ได้ฟังอย่างนี้คงสบายใจได้แล้วนะคะ (ส่วนสาวกที่ไม่ชอบ Taylor ก็คงเศร้าใจต่อไปค่ะ)

 

แซม อูลี่ย์

 รับบทโดย Solomon Trimble (Twilight)

 

 รับบทโดย Chaske Spencer (The Twilight Saga: New Moon)

 Sam จาก Eclipse 

...แซมเป็น Shape-Shifter คนแรกของเผ่า (ในยุคปัจจุบัน)  ใน Twiligt (ภาคหนัง) แซมเองเป็นคนที่พูดกับเบลล่าว่า "The Cullen don't come here(La Push)"

 

...หลังจากแซมคนอื่นๆก็เริ่มเปลี่ยนทีละคน เนื่องจากเขาเป็นคนแรกที่เปลี่ยนเลยกลายมาเป็น Alpha ของกลุ่มคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำคนอื่นๆ ..

 

..แซมมีคนรักคือ Leah Clearwater แต่การที่เขาเป็น Shape-Shifter นั้นเขาไม่สามารถบอกเล่าต่อลีอาห์ได้ จนมันเริ่มกลายเป็นรอยร้าวในความสัมพันธ์ของทั้งสอง ต่อมา Emily Young ลูกพี่ลูกน้องของลีอาห์ เดินทางมาเยี่ยม แซมได้ผูกวิญญาณกับเธอทำให้ต้องเลิกร้างกับลีอาห์อย่างขมขื่น

 

 Emily รับบทโดย Tinsel Korey 

..ในตอนแรกที่เขาผูกวิญญาณ เอมิลี่ไม่เข้าใจและมองว่าแซมทำผิดต่อลีอาห์ แซมซึ่งอับจนหนทางควบคุมอารมณ์ของตนไว้ไม่ได้และทำร้ายเอมิลี่บาดเจ็บจนเกิดเป็นรอยแผลสาหัสบนใบหน้าเอมิลี่แต่กระนั้นในปัจจุบันทั้งสองยังรักกันดีและหมั้นหมายกันแล้ว..

 

Profile

ชื่อ: Sam Uley
เกิด: 1986
อายุ: 20 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: สูงมาก (ไม่ระบุ) 
สีผม: สีดำ
สีตา: สีน้ำตาล
สีผิว: สีน้ำตาลอมแดง
ครอบครัว: เป็นลูกชายของ Joshua Uley และ เป็นหลาน ของ Levi Uley
คู่ผูกวิญญาณ: Emily Young
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีดำตัวใหญ่ราวกับม้า

Sam in Wolf form

 

เซ็ธ เคลียร์วอเตอร์

..เซ็ทเป็น Shape-Shifter ที่เด็กที่สุดของฝูง ใน Eclipse นั้นด้วยความที่เขาเด็กสุดเลยให้อยู่เฝ้าเบลล่าเพื่อทำหน้าที่ติดต่อกับฝูง (เหมือนเป็นโทรศัพท์มือถือ) แต่กลับได้ร่วมรบกับเอ็ดเวิร์ดโดยบังเอิญทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างเอ็ดเวิร์ดกับเซ็ทเป็นเหมือนเพื่อนแท้ต่อกันเซ็ทจึงเป็น Shape-Shifter คนเดียวที่สนิทใจกับแวมไพร์มากที่สุด

 รับบทโดย Boo Boo Stewart

Profile

ชื่อ: Seth Clearwater 
เกิด: June 15,1992
อายุ: 14 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: -
สีผม: สีดำ
สีตา: -
สีผิว: -
ครอบครัว: เป็นลูกสาวของ Harry และ Sue Clearwater เป็นน้องของ Leah Clearwater 
คู่ผูกวิญญาณ: ยังไม่เจอ
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีน้ำตาลอ่อน สีทราย

Seth in Wolf form

 

ลีอาห์ เคลียร์วอเตอร์

 รับบทโดย Julia Jones

...ลีอาห์ ถือว่าเป็น Shape-Shifter ที่พิเศษจากคนอื่นเพราะชาวเผ่ามีความเชื่อว่าคนที่เปลี่ยนร่างเป็นหมาป่าได้จะทำได้เฉพาะเพศชายเท่านั้นการที่ลีอาห์เปลี่ยนร่างได้จึงเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย.. กระทั้งการเปลี่ยนร่างครั้งนั้นส่งผลให้ แฮร์รี่ พ่อของเธอหัวใจวาย ด้วย

 

..และเพราะเธออกหักจากแซม เมื่อเธอกลายร่างความคิดความรักที่ไม่อาจฝ่าฝืนได้ที่แซมมีต่อเอมิลี่ก็ส่งถึงลีอาห์ เธอรู้ดีไม่ใช่ความผิดของเขา แต่มันยิ่งทำให้เธอโศกเศร้า อีกทั้งความขมขื่นของเธอก็ส่งถึงฝูงทั้งหมดทำให้เป็นภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกให้กับฝูง

 

..บุคคลิกของลีอาห์เลยดูเป็นคนชอบกระแนะกระแน่ ฉุนเฉียว พยายามโชว์ออฟ น่ารำคาญนิดหน่อย...

 

Profile

ชื่อ: Leah Clearwater 
เกิด: 1986
อายุ: 20 ปี
เพศ: หญิง
ส่วนสูง: 5 ฟุต 11 นิ้ว 
สีผม: สีดำ
สีตา: -
สีผิว: สีทองแดง
ครอบครัว: เป็นลูกสาวของ Harry และ Sue Clearwater
คู่ผูกวิญญาณ: ยังไม่เจอ
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีเทา ตัวเล็ก

Leah in Wolf form

 

 

ควิล อาธีร่า

 รับบทโดย Tyson Houseman

 Quil จาก Eclipse 

..ควิลเป็นเพื่อนสนิทของเจคอบในกลุ่มของเจคอบ(เอ็มบรี,เจค,และควิล) ควิลเป็นคนสุดท้ายในกลุ่มเพื่อนที่เปลี่ยนเป็น Shape-Shifter ตอนที่เอ็มบรีและเจคไปเข้ากลุ่มของแซม ควิลแสดงให้เห็นถึงความหวาดกลัวจากการไม่เข้าใจการกลายเป็น Shape-Shifter อย่างมาก

 

..ต่อมาภายหลังเขาเปลี่ยนแล้วเขาก็ได้ผูกวิญญาณกับ Claire หลานสาววัย 2 ขวบของเอมิลี่ ตอนนี้ควิล เลยกลายเป็นพวกเลี้ยงต้อยไปแล้ว

 

Profile

ชื่อ: Quil Ateara
เกิด: ค.ศ.1990
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: 5 ฟุต 11 นิ้ว
สีผม:  ผมดำตัดสั้น 
สีผิว: สีน้ำตาลอมแดง
ครอบครัว: เป็นลูกชายของ Rowana Ateara และ Quil Ateara เป็นหลานปู่ของ Quil Ateara Senior เป็นลูกพี่ลูกน้องของ Jabcob Black  
คู่ผูกวิญญาณ: Claire
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีน้ำตาลช็อกโกแล็ต

Quil in Wolf form

 

 

เอ็มบรี คอลล์

 รับบทโดย Krys Hyatt (Twilight)

 รับบทโดย Kiowa Gordon (The Twilight Saga: New Moon)

 Embry จาก Eclipse 

..ควิลเป็นเพื่อนสนิทของเจคอบ ใน New Moon เอ็มบรี เปลี่ยนเป็น Shape-Shifter ก่อนใครในกลุ่ม และเพราะคนที่จะเป็น Shape-Shifter ได้ต้องเป็นคนในเผ่าควิลยูตเท่านั้นทำให้เอ็มบรีผู้ซึ่งมีแม่เป็นคนนอกเผ่าอาจจะเป็นพี่น้องคนละแม่กับ เจคอบ , ควิล หรือ แซม ก็เป็นได้ และโดยที่เมื่อบรีเกิดนั้นพ่อของทั้ง 3 คนแต่งงานแล้วก็อาจอนุมานได้ว่าเป็นการนอกใจ ทำให้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่กินแหนงแคลงใจกันในฝูง หรือ ที่เอ็ดเวิร์ดบรรยายว่าเป็นเหมือนละครน้ำเน่าหลังข่าว

 

..โดยที่พ่อของแซม Joshua Uley เป็นคนที่จากเผ่าไปนานแล้วจึงมีความเป็นไปได้ว่าเอ็มบรีอาจเป็นน้องชายของแซม(มากกว่าอีกสองคน)

 

Profile

ชื่อ: Embry Call 
เกิด: 1990
อายุ: 16 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: 6 ฟุต 3 นิ้ว
สีผม: ผมสั้น สีดำ
สีตา: สีน้ำตาล
สีผิว: สีน้ำตาลแดง
ครอบครัว: มีความเป็นได้ว่าจะเป็นน้องคนละแม่กับ Jacob , Quil หรือ Sam
คู่ผูกวิญญาณ: ยังไม่เจอ
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีเทา มีลายจุดสีดำ

Embry in Wolf form

 

 

พอล

 รับบทโดย Alex Meraz

...เป็นหมาขี้โมโหที่สุดในฝูง และควบคุมอารมณ์ไม่เคยอยู่เลยจะแปลงร่างบ่อย พอลเป็นคนที่ 3 ที่เปลี่ยนเป็นหมาป่า พอลเองเคยเกือบแปลงร่างและทำร้ายเบลล่า หลังจากที่พบเธอที่มาหาเจคอบเพราะรู้ว่าเจคอบเป็นหมาป่า (โมโหที่เบลล่ารู้ความลับ...แค่เนี้ยนะเอ็ง)

 

ใน Breaking Dawn พอลได้ผูกวิญญาณกับราเชลพี่สาวของเจคอบทำให้เขาสงบลงกว่าเดิมมาก  

 

Profile

ชื่อ: Paul (ไม่รู้นามสกุล) 
เกิด: 1990
อายุ: 16 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: เตี้ยกว่าเจคอบ
สีผม: -
สีตา: -
สีผิว: -
ครอบครัว: -
คู่ผูกวิญญาณ: Rachel Black (พี่สาวของเจคอบ)
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: มีขนสีเงินเข้ม ตาสีดำ ตัวไม่สูงใหญ่เท่าแซม

 

Paul in Wolf form

 

 

เจเร็ด


 รับบทโดย Bronson Pelletier

 Jared จาก Eclipse 

...เจเร็ดเป็นคนที่ใกล้ชิดกับแซมมากที่สุด น่าจะเป็นคนที่ 2 ที่เข้ามาร่วมฝูง เจเร็ดเป็น 1 ใน 5 คนที่พบคู่ผูกวิญญาณแล้ว โดยเป็นสาวน้อยหน้าตาบ้านๆ เพื่อนนักเรียนของเขาที่นั่งข้างกันมาหลายปีโดยที่เจเร็ดไม่เคยชายตามองต่อเมื่อเขาเปลี่ยนเป็นหมาป่า เขากลับผูกวิญญาณกับเธอ (เป็นงั้นไป...)

 

..ในเล่ม 4 (.1) เจเร็ดเป็นคนที่ได้รับมอบหมายให้มาเจรจากับ เจคอบ เซ็ธ และลีอาห์ให้กลับไปหาฝูง...แต่ก็ไม่สำเร็จ

Profile

ชื่อ: Jared 
เกิด: 1988
อายุ: 18 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: -
สีผม: สีดำ
สีตา: -
สีผิว: สีน้ำตาล
ครอบครัว: 
คู่ผูกวิญญาณ: Kim Connweller เป็นเพื่อนนักเรียนมัธยมที่แอบหลงรักเจเร็ดมานาน
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: ขนสีน้ำตาล ตัวใหญ่ยักษ์ ดูปราดเปรียว แต่ไม่สูงใหญ่เท่าแซม

Jered in Wolf form


คอลิน

...เป็นหมาป่าที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม ทำให้เวลารบต้องคอยเป็นแนวหลังเสมอ

Profile

ชื่อ: Collin 
เกิด: 1993
อายุ: 13 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: -
สีผม: สีดำ
สีตา: -
สีผิว: น้ำตาล
ครอบครัว: -
คู่ผูกวิญญาณ: ยังไม่เจอ
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: -

 


เบรดี้

เป็นหมาป่าที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม ทำให้เวลารบต้องคอยเป็นแนวหลังเสมอ

Profile

ชื่อ: Brady 
เกิด: 1993
อายุ: 13 ปี
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: -
สีผม: สีดำ
สีตา: -
สีผิว: -
ครอบครัว: -
คู่ผูกวิญญาณ: ยังไม่เจอ
รูปลักษณ์เมื่อเปลี่ยนร่าง: -

 

Meet the Wolf Packs

 

Source:

  • Mark Cotta เขียน, ก.เกียรติสิริกำพล แปล. เบื้องหลังภาพยนต์อีคลิปส์(Vampire Eclipse The Movie). ปราชญ์เปรียวสำนักพิมพ์.กรุงเทพฯ,2553.

 

Related Link:

Comment

Comment:

Tweet

open-mounthed smile embarrassed surprised smile เจค็อบน่ารักโครตๆ

#23 By ain (182.93.204.228) on 2011-08-17 14:22

ซู๊ดยอดเรยเพื่อลเอ๋ย ข้อมูลดีมากเรยโซล

เค้าชอบทั้ง2ฝั่งเรย เท่ไป2แบบค๊า cry

#22 By By Nu'Meen (124.120.238.45) on 2009-12-04 19:02

พลอหล่อมากๆๆๆเรยอ่า

#21 By JIBJIB (125.25.98.223) on 2009-08-01 14:15

ผมสงสัยว่า เอ็มบรี่กับแซม ทำไมเปลี่ยนคนแสดงเป็นอีกคนล่ะ คนเดิมก็ดูดีนี่นา

#15 By Dreamcatcher on 2009-07-18 17:02

คนเป็น พอลหล่อไปมะ 555

#14 By みなこ on 2009-06-22 20:11

คู่ผูกวิญญาณ: เรเนสเม่ คัลเลน

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!!

#13 By ann (58.147.54.57) on 2009-06-05 22:07

ไปแอบดู trailer ของ New moon แล้วก็ Eclipse ในYouTube มาแล้ว ทำให้รักเจคขึ้นมากกกกกก แต่ยังไงเอ็ดเวิร์ดก็ยังเป็นที่หนึ่งเสมอนะจุฟๆ
(แอบหลายใจเหมือนนางเอก)

โอ้ยๆ จะบ้าตายอยู่แล้ว
อยากดูๆ

#12 By นินะ (124.120.172.121) on 2009-05-07 03:05

โอ้วววว จ๊อดดดด
มันช่างลึกลับซับซ้อนกว่าที่คิดไว้นัก
อิอิ
อยากจะดูตอนที่ทำเป็นหนังเสร็จแล้วจริงๆ
ว่ามันจะเป็นอย่างที่จินตนาการไว้ไหม
อยากดูๆ

#11 By นินะ (124.120.252.137) on 2009-04-29 18:50

"ผูกวิญญาณคืออะไรค่ะ
ไม่ค่อยเข้าใจ"

เคยอธิบายใน "Shape - Shifter หมาป่าเผ่าควิลยูตแห่งลาพุช" แล้วไงคะ

#10 By Solma Arvelate on 2009-04-14 11:47

ผูกวิญญาณคืออะไรค่ะ
ไม่ค่อยเข้าใจ

#9 By forbidden fruit (202.176.104.8) on 2009-04-14 08:56

"ธีมสวยมากๆเลยค่ะ แอบปลื้มทไวไลท์อ่าาา"
เรื่องธีมลงโค้ดไว้ให้แล้วค่ะอยู่ใน Categories theme นั่นแหละค่ะ

#8 By Solma Arvelate on 2009-04-09 02:05

โอ๊ะ แต่ละคนหล่อลายตา @_@

ธีมสวยมากๆเลยค่ะ แอบปลื้มทไวไลท์อ่าาา

*ขโมยคนในภาพกลับบ้าน*open-mounthed smile

ขันน้ำ ขันน้ำ

#7 By ...✱ Zara Dark✱... on 2009-04-09 01:50

เคยดูหนังที่เจคอบเล่นเรื่องนึง
ตอนคุณน้องเค้ายังเ็ด็ก ๆ อ่าค่ะ

พอมาเทียบกับตอนนี้.. เออะ โตขึ้นเยอะนะเนี่ย ฮ่า ๆ

#6 By สะใภ้ตระกูลคัลเลน (124.121.199.222) on 2009-04-08 13:50

เออ เพื่อนๆทราบกันหรือยังค่ะ

ว่า New Moon จะเข้าโรงประมาณ

เดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว อดใจรอไม่ไหวแล้วค่ะ

เปิดดู MV ประกอบ เพลงเพราะมาก

แล้วก็ได้ดูฉากที่มีในภาค 2 ด้วย ตื่นเต้นจัง

อยากดูมากๆเลยค่ะ

#5 By นู๋ใหม่ (124.121.218.34) on 2009-04-07 23:20

แอร๊ยยยย *

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

แบบว่าทำให้พอคาดเดาหนังภาคต่อไปได้ง่ายขึ้น

#4 By ★ ค็.อนซ์ :) on 2009-04-07 16:31

เราเห็นเจคอบ ตอนที่เตรียมตัวถ่ายทำ นิวมูน ขอบอกว่า ... บึกมากเลยอะ - -" เหอๆ

#3 By tong (124.120.252.55) on 2009-04-06 14:04

มีแต่คนหล่อๆๆทั้งนั้นเรย...

#2 By wiwi (203.144.143.2) on 2009-04-06 14:01

พอลหล่อมากกก อ๊ายยย

#1 By Nu'balloon (124.121.154.238) on 2009-04-06 12:15

Recommend