ถ้าจะเล่าถึงซีรีย์เรื่องนี้เห็นทีต้องเล่าจะจุดเริ่มต้นน่ะแหละนะ.....

 

เมื่อโซลเพิ่งจะเริ่มเขียนบล็อกแรกๆ เมื่อราวปลายปีที่แล้ว(หลังจากบ้าไปกับภาพยนต์แวมไพร์ทไวไลท์) ก็เริ่มเล่นบล็อก exteenโดยการเขียนบล็อกนั้นเวลาเราเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรสักอย่างเรามักสร้าง Keyword ไว้สำหรับเป็นการจัดหมู่ของเรื่องราวที่เราเขียนโดย Keywordที่ว่าก็คือสิ่งที่เรียกว่า "Tags" นั่นเองดังนั้น...

 

 

ช่องใส่ Tags

 

เมื่อยามที่เราหาเรื่องราวอะไรต่างๆ ใน Exteen เราอาจจะค้นโดย Tags นี้ก็ได้เพื่อค้นหาเรื่องราวที่มีหมวดหมู่เนื้อหาใกล้เคียงกัน

 

 ลิ้ง Tags ที่วางไว้ตอนท้ายของเอ็นทรี่

 

ทีนี้เมื่อโซลลองเขียนบล็อก Tags ส่วนใหญ่ก็มักหนีไม่พ้น Twilightหรือไม่ก็ Vampires พอลองไปดูตาม Tags Vampires ก็พบเอ็นทรี่นี้ค่ะ True Blood ซีรี่ย์เสียเลือด จากบล็อก Gallantfoal: Touch me with your soft lips ค่ะ จึงทำให้ได้รู้จักซีรีย์แวมไพร์สำหรับผู้ใหญ่เรื่องนี้เข้าโดยบังเอิญ

 

 

 

 

Trueblood หนุ่มแวมไพร์กับยัยสาวเสิร์ฟ เป็นซีรีย์แวมไพร์ที่สร้างจากนวนิยายขายดี (ในอเมริกานะ) ชุด The Southern Vampire Mysteriesของ Charlaine Harris โดยใน season แรกมีการออกฉายตั้ง เดือนกันยายน ถึงพฤศจิกายน ปี 2008 และมีการสร้างต่อใSeason 2 ในปี 2009 และ Season 3 ในปี2010 อีกด้วย

 

Truebloodนั้นเล่าถึงในเหตุการณ์ยุคปัจจุบันที่เรื่องราวการมีอยู่ของแวมไพร์เป็นที่รับรู้ของเหล่ามนุษย์มาได้ 2 ปีแล้วโดยแวมไพร์รักสันติสามารถละเว้นการดื่มเลือดมนุษย์และมาดื่มเครื่องดื่มที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นอาหารให้สำหรับแวมไพร์ที่ชื่อTru:Blood ซึ่งเป็นเลือดเทียมที่ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น

 

Tru:Blood มีให้เลือกทั้ง 4 กรุ๊ปเลือดนะคะ

 

 

ในเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า โบน เทมป์ รัฐลุยเซียน่า สาวเสิร์ฟวัย 25 ปี ซุกกี้ (Sookie Stackhouse แสดงโดย Anna Paquin) ผู้มีพลังจิตสามารถได้ยินเสียงภายในใจของบุคคลอื่น จนกระทั่งเธอได้พบกับ บิล(Bill Compton แสดงโดย Stephen Moyer) แวมไพร์วัย 173 ปีลูกค้าแวมไพร์ตนแรกของบาร์เมอร์ล็อตต์ เธอถูกดึงดูดสู่เขาอย่างมากเช่นเดียวกับ ผัวเมียแรทเทย์จอมโฉดก็ต้องใจในตัวเขาเช่นกันความคิดที่ซุกกี้ได้ยินในใจของพวกมันคือ มันต้องการสูบเลือดของบิลไปขาย "เลือดแวมไพร์" ในซีรีย์นี้เปรียบเสมือนยาเสพติดช่วยเป็นยาโด้ป เพิ่มสมรรถภาพต่างๆของร่างการยมนุษย์และมีราคาแพงมาก 

 

ซุกกี้จึงออกโรงปกป้องบิลจากสองผัวเมียนั้นแม้จะถูกทัดทานจากเจ้านายอย่าง แซม( Sam Merlotte แสดงโดย Sam Trammell) ก็ตามบิลเองก็แปลกใจที่ซุกกี้ตามมาช่วยเขาเอาไว้ได้อย่างไม่น่าเชื่อและเริ่มสนใจในตัวเธอซุกกี้ที่ได้อยู่กับเขาตามลำพังจึงได้รู้ว่าเธอไม่ได้ยินเสียงภายในใจของเขาแม้แต่น้อย

 

ขณะเดียวกัน ทาร่า (Tara Thornton แสดงโดย Rutina Wesley)เพื่อนสนิทของเธอที่ตกงานเนื่องจากปากหมาเกินขนาดมาหาเธอและขอให้แซมช่วยรับเธอเข้ามาทำงานโดยเธอจะช่วยสอดส่องซุกกี้ให้แทนตัวเขา... ใช่แล้วแซมแอบรักซุกกี้อยู่นั่นเองและทั้งสองก็กังวลอย่างมากที่เธอเอาตัวไปพัวพันกับแวมไพร์อย่างบิล

 

ในเวลาเดียวกันนั้นคู่นอนของ เจสัน (Jason Stackhouse แสดงโดยRyan Kwanten) ที่ชื่อ มอร์เด็ทตายหลังจากที่เธอบอกเขาว่าเธอได้ไปมีสัมพันธ์สวาทกับแวมไพร์ตนหนึ่งทำให้เจสันตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าเพราะเขาเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับหล่อนต่อมาเมื่อย่าของซุกกี้รู้ว่าเธอได้พบกับแวมไพร์ก็ตื่นเต้นมากอยากให้เธอขอให้บิลมาปราศัยในงานชุมนุมของทายาททหารสงครามกลางเมืองของอเมริกาเมื่อซุกกี้นัดเจอกับเขาหลังเลิกงานกลับกลายเป็นว่าเธอถูกผัวเมียแรทเทย์รุมทำร้ายแก้แค้นเธอบิลที่ตามมาช่วยฆ๋าพวกมันและให้ซุกกี้ได้ดื่มเลือดเขาเพื่อที่เธอจะได้หายจากอาการบาดเจ็บ

 

 

เมื่อซุกกี้ขอให้เขาไปพูดในงานชุมนุมเขารับปากและจะไปพบกับครอบครัวเธอที่บ้านวันรุ่งขึ้นขณะเดียวกันเจสันนั้นพ้นข้อกล่าวหาจากวีดิโอเทปที่มอร์เด็ทอัดเอาไว้แสดงให้เห็นว่าตอนที่เขาออกจากที่นั่นหล่อนยังมีชีวิตอยู่ เขากลับจากสน.ก็รี่ไปหาสาวอีกคนดอว์น สาวเสริฟในร้านเมอร์ล็อตต์ ตื่นเช้ามาเขาพบรอยกัดที่คอจึงได้รู้ว่าดอว์นเองก็เป็นพวก "คั่วกับเขี้ยว" (fang-banger)คือ คนที่ชอบมีเพศสัมพันธ์กับแวมไพร์คืนนั้นบิลมาพบซุกกี้และครอบครัวตามนัดแซมและทาร่าแสดงท่าต่อต้านเขาเต็มที่ขณะที่อเดลย่าของเธอต้อนรับขับสู้เขาอย่างดี บิลพาเธอไปเดินเล่นไปจนถึงบ้านของตระกูลธอมป์ตันซึ่งเป็นมรดกที่หลงเหลือให้ทายาทคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่

 

วันต่อมาข่าวที่คนในสมาคม "พันธมิตรแห่งดวงตะวัน" (Fellowship of the Sun)ตายอย่างลึกลับทำให้ซุกกี้สงสัยว่าอาจเป็นฝีมือแวมไพร์หรือเปล่าจึงมาหาเขาที่บ้าน แต่กลับว่าเธอต้องพบกับเพื่อนแวมไพร์ของเขาถึง 3ตนอยู่ที่นั่นพวกนั้นเกือบจะดูดเลือดเธอแต่บิลต้องบอกว่าเธอเป็นของเขาเพื่อปกป้องเธอจากพวกนั้นซุกกี้ที่ตกใจและหวาดกลัวเริ่มรู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างเธอและเขาระหว่างนั้นเจสันที่รู้เรื่องดอว์นไปมีความสัมพันธ์กับแวมไพร์ทำให้ทั้งสองทะเลาะกันอย่างรุนแรงแล้ววันรุ่งขึ้นซุกกี้กได้พบว่าดอว์นกลายเป็นศพไปเสียอีกแล้ว

 

เจสันจึงถูกจับไปสอบสวนอีกครั้งทาร่าช่วยเป็นพยานให้เขารอดตัวแต่ก็ไม่อาจรอดจากการประนามของสังคมซุกกี้ที่พยายามใช้ความสามารถของตนสดับฟังความคิดคนอื่นเพื่อหาเบาะแสและเธอกลับพบว่าสองสาวที่ตายเคยไปบาร์ของแวมไพร์ที่อยู่อีกเมืองนึงเธอจึงขอให้บิลพาเธอไปที่นั่น Fangtasia บาร์แวมไพร์ที่ทั้งสองไปเธอได้พบกับ อีริค(Eric Northman แสดงโดย Alexander Skarsgård) ผู้ตรวจการเขต 5ของสถาบันแวมไพร์แม้จะไม่อาจล้างมลทินให้พี่ชายได้แต่เธอก็ได้แน่ใจว่าสองสาวที่ตายมาที่บาร์แห่งนี้ และได้มีสัมพันธ์สวาทกับแวมไพร์จริงๆ ขากลับทั้งสองโดนตำรวจเรียกตรวจบิลที่ไม่สบอารมณ์กับความหยาบคายของเจ้าหน้าที่จึงขู่เขาแล้วใช้พลังสะกดจิตจนซุกกี้กลัวและมีปากเสียงกันจนได้

 

 

ขณะที่เจสันหาทางออกให้กับความทุกข์โดยไปขอ "V-juice" (เลือดแวมไพร์) จากราฟาเย็ตต์ ซุกกี้ที่ทะเลาะกับบิลหันไปซบอกแซมวันต่อมาเป็นวันที่ปราศัยในงานชุมนุมของบิลบิลที่เห็นซุกกี้มากับแซมทำหน้าหมองเหลือเกิน แต่เขาก็ออกมาปราศัยอย่างอบอุ่นและเป็นมิตรยิ่งนัก จนทุกคนเริ่มมองบิลต่างไปจากเดิมแวมไพร์ก็มีหัวใจไม่ต่างจากมนุษย์เมื่อซุกกี้และแซมไปเดทกันทั้งสองกลับมีปากเสียงกันเพราะเรื่องของบิลเมื่อซุกกี้กลับถึงบ้านก็พบกับเรื่องที่ทำให้เธอแทบล้มทั้งยืน

 

อเดล ย่าที่รักยิ่งของเธอถูกฆาตกรรม บิลมาพบเธอพยายามปลอบโยนครู่เดียวแซมก็ตามมาอีกคน ตำรวจดูจะสงสัยบิลแต่ก็ไม่มีหลักฐานบิลคิดว่าเป็นการฆ่าผิดตัวและซุกกี้กำลังอยู่ในอันตรายทั้งสองคนห่วงซุกกี้มาก วันรุ่งขึ้นเจสันที่เพิ่งสร่างจาก Vรู้เรื่องอเดลก็แล่นมาต่อว่าน้องที่ทำให้ย่าต้องตาย เพราะเธอไปคบกับแวมไพร์ทาร่าด่ากลับว่าตอนที่ย่าตายนั้นเจสันหายหัวไปอยู่ไหน...แล้วแวมไพร์ที่เขาด่าน่ะก็เป็นคนเดียวที่คอยอยู่เคียงข้างซุกกี้นะหลังงานศพซุกกี้ที่เศร้าโศกเพราะสูญเสียคุณย่าสุดที่รักไปตลอดกาลตัดสินใจทำตามหัวใจตนเอง เธอไปหาบิลในคืนไม่ต้องมีคำพูดใดๆหัวใจสองดวงที่ถวิลหากันได้สมรักในที่สุด

 

เจสันที่ตอนนี้เซี่ยนยาอยากได้ V ถึงขั้นยอมเสี่ยงไปหาที่ Fangtasiaเจสันได้เจอกับ เอมี่ สาวที่นิยมเสพ V เช่นเดียวกัน ทั้งสองจึงพากันไปเสพV ด้วยกันและเริ่มคบหากันในที่สุดเพื่อนแวมไพร์ของบิลมาหาเรื่องที่ร้านเมอร์ล็อตต์บิลไม่อยากให้มีเรื่องจึงตามพวกนั้นไปพวกอันธพาลที่ร้านเกิดเจ็บใจตามไปเผาบ้านของเหล่าแวมไพร์โลงศพที่ดำเป็นตอตะโกนั้นมี 4 โลง หรือว่าบิลจะจากเธอไปเสียแล้ว !!?

 

ปล. ไม่ไหวมันยาว เอาไว้ต่อเอ็นทรี่หน้าเถอะนะ ง่วงแล้วอ่ะ

ปล2. เอ็นทรี่หน้ามาพร้อมบทสรุปและการวิเคราะห์ และแหล่งที่จะหาดู

ปล3. ลงชื่อภาษาอังกฤษไว้เผื่อเอาไว้ไป search ดู

 

 

อันนี้เป็น trailer

 

 

Source แหล่งข้อมูล:

 

 

Comment

Comment:

Tweet

There are men who can dismiss your academic writing pain. Furthermore, you should just get information <a href="http://www.supreme-essay.com/how-to-order-an-essay.html">how to order an essay</a> and your academic writing difficulties will be fixed.

#23 By FredaWebster19 (31.184.238.73) on 2013-08-26 01:28

พอดีเป็นแฟนคลับของคุณโซลนะคะ (ไม่ได้ยอนะคะพูดจิง ๆ) แต่ไม่เคยเข้ามาคอมเม้นท์เลยซักครั้งเดียว คืออ่านอยู่ห่าง ๆ เท่านั้น มานานมาก แต่ครั้งนี้อยากให้คุณโซลแปลหนังสือเล่มนี้ เล่ม4 ต่อได้มั้ยคะ ชอบมาก ทั้งซีรี่ย์และหนังสือ สนุกมาก ๆๆๆๆ จิง ๆๆๆๆๆ รบกวนมากไปหรือเปล่าคะ ขอบคุณนะคะ

#22 By โม (115.67.137.235) on 2010-06-14 20:13

เรื่องของสุกี้ น่าจะเขียนก่อน แต่ตอนนี้หนังสือที่ออกมามีทั้งหมด 10 เล่ม
Dead Until Dark (book 1)
Living Dead in Dallas (book 2)
Club Dead (book 3)
Dead to the World (book 4)
Dead as a Doornail (book 5)
Definitely Dead (book 6)
All Together Dead (book 7)
From Dead To Worse (book 8)
Dead and Gone (book 9)
Dead in the Family (book 10)
ถ้าสามารถหาเล่มอื่นมาได้คุณโซลได้จะแปลให้อ่านไหมค่ะ (ตอนนี้สำหนักพิมพ์ เออาร์ บอกว่ากำลังเริ่มแปลเล่ม 4 อยู่ เห็นว่าจะมีการวางจำหน่าย แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ถ้าใครอยากอ่านเร็ว ๆ ขอแนะนำว่าไห้ไปรวมตัวประท้วง ล้อเล่นนะ เห็นทางสำนักพิมพ์บอกว่าถ้ามีแฟนหนังสือรวมตัวเยอะๆ หนังสือจะออกเร็วขึ้น)

#21 By golf (112.142.19.231) on 2010-03-26 09:19

คือว่าคิดว่าหนังเรื่องนี้มีก่อนไทไวไลท์นะคะ
แล้วสเตฟานนี่ เมเยอร์ ก็เลยเอามาเป็นแนวพลอตเรื่องตัวเองอ่ะค่ะ

#20 By ฝน (58.9.63.218) on 2009-09-12 08:26

น่าดูเหมือนกานนะเรื่องนี้
เด๋วต้องหามาดูมั่งดีกว่า อิอิ

ขอบคุณคูณโซลคะ

#19 By Tacky (193.188.213.239) on 2009-09-03 12:51

คุงโซลคิดเหมือนกันเลย แต่เราไม่แน่ใจว่าเรื่องไหนเขียนก่อน แต่ว่าที่แปลเป็นไทยเรื่องสุกี้มาก่อนนะ เพราะตอนแรกที่หยิบเรื่องTwilight มาอ่านเราก็ว่าคล้ายเรื่องสุกี้มากเพราะเราได้เรื่องสุกี้มาก่อนแล้ว เรื่องนี้ก็สนุกดีเขาบรรยาย V ไม่สวยเหมือนTwilight แต่มีตัวแปลกๆโผล่มากกว่าTwilight

#18 By Star (113.53.110.53) on 2009-09-02 20:44

โฮก น่าสนมากๆเลยฮับ

อิอิ มีอีกเรื่องนึงเป็นของญี่ปุ่นนะ

เด็กน้อยน่ารักๆๆ

เรื่อง Koishite Akuma

#17 By tempo (61.90.94.161) on 2009-08-27 19:29

คุณโซลแปล BreakingDawn เสร็จหรือยังคะ ถ้าเสร็จแล้วรบกวน คุณโซลส่งมาแบ่งอ่านด้วยนะคะ เราชอบแบบที่คุณโซลแปลมากค่ะ
กรุณาส่งมาที่ pipe_epip13@hotmail.com
ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ
ปล.ขอฉบับที่แปลครบสมบูรณ์ตั้งแต่บทแรกที่คุณโซลแปลอ่ะค่ะ(ขอมากไปก็ขออภัยด้วยนะคะ)ขออภัยที่ตอบกระทู้ไม่ตรงประเด็นค่ะ...

#16 By Hwaan (125.26.254.38) on 2009-08-26 15:27

Season 2 ตอนนี้ถึงตอน 10 แล้วนา... ใกล้จะจบแล้วเหมือนกัน

subtitle ตอนนี้ก็มีให้โหลดแต่มีแค่ sub eng เท่านั้น แว๊บๆ มาบอกจ๊า

#15 By aum (125.25.61.193) on 2009-08-25 20:42

เนื้อเรื่องก็คงคล้ายๆกัน แต่ฟามโรแมนติก
คงสู้เอ็ดก่ะเบลล่าของเราไม่ได้..ถูกต้มมั้ย
(สะใภ้)ตระกูลคัลเลนทุกคน เหนียวแน่นสุดๆ
^O^ sad smile

#14 By yeepun (125.24.137.243) on 2009-08-25 08:39

โอ๊ะ โอ๋ ทุกคนความเร็วแสงกันจิง เด๋วต้องไปล่ามาดูให้อย่างด่วนมั่งละ

จะติดตามตอนต่อไปนะคุณโซลbig smile

#13 By kookkaid (110.169.23.86) on 2009-08-24 20:47

ดูไป 4 แผ่นแล้ว แผ่น 5 ตอนที่ 9-10 ดูผ่านๆ มันเป็นซีรีส์ผู้ใหญ่จริงๆ แหล่ะ มีแต่ sex & blood ท่วมจอเลย เหอๆ ...

#12 By aum (115.67.214.22) on 2009-08-24 11:08

ล่าหามาดูได้แย้วเระคุงโซล
ดูได้2แผ่นเระ
สนุกดี เหอๆๆๆๆ
ของผู้ใหญ่จิงๆ

#11 By rara (117.47.181.244) on 2009-08-24 09:40

เคยอ่านนะค่ะ
แต่ ซีรีย์ หาดูได้ที่ไหนอ่ะ
อยากดูอ่...า

#10 By Boza (111.84.74.9) on 2009-08-23 21:01

เคยอ่านแปลไทยแล้วค่ะ เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้วนะ ชื่อเรื่องสุกี้ สาวน้อยพลังจิตคู่กิ๊กแวมไพร์ มีทั้งหมด 5 เล่ม ได้อ่านแค่ 3 เล่ม แล้วก็หาซื้อไม่ได้ โทรถามสำนักพิมพ์ก็บอกว่ายังไม่ได้แปลอีก 2 เล่ม หานานจัดจนเลิกหาไปเลย คิดว่าสงสัยคงไม่ค่อยมีใครอ่าน ถ้าคุณโซลพอจะรู้ก็ช่วยบอกด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

#9 By Muleu (124.122.74.86) on 2009-08-23 17:24

ที่จริงโซลว่า เจ้เมเยอร์แกลอกเรื่องนี้มากกว่าอ่ะ

#8 By Solma Arvelate on 2009-08-23 16:31

ดูแล้วเนื้อเรื่อง OK แต่คนเล่นต้องปรับปรุงอะความหล่อความสวย เทียบกะ twilight มะได้เลย แต่ดูตอนแรกเหมือน copy twilight เลย ในเรื่องของความสามารถพิเศษนะ เช่น edward เป็น vampires = บิล เป็น vampires
edward อ่านใจได้ = ซุกกี้อ่านใจได้
เจคอบเป็นหมาป่า = แซมเป็นพวกเปลี่ยนร่างคือเป็นได้มากกว่าแค่หมาป่าอะ
เจคอบชอบเบลล่า =แซมชอบซุกกี้
พวกโวตรูรี = อีริค ที่เป็นผู้รักษากฎของ vampires คร่าวๆ นะ ส่วนตัวแล้วพี่ชายซุกกี้ ที่ชื่อเจสันกะเอมี่(แฟนเจสัน)น่ารักกว่าคู่พระนางอีก double wink

#7 By Aor@Aor (119.31.73.182) on 2009-08-23 16:20

เพิ่งดูตอน 1-2 จบ โหย... โซลเขียนซะจะดิ้นตาย อยากดูเร็วๆ

#6 By aum (125.25.12.41) on 2009-08-23 12:33

Oh...this serie sounds so cool....I have to put it as must watch vampire serie...
cause right now I'm so busy with life and jobcry

anyway, thanks na ja Solma

#5 By Maprang (60.240.130.72) on 2009-08-23 08:08

อุอุอุ พอโซลลงปั๊บ ก็รีบแจ้นไปหามาดูปุ๊ฐ กำลังขะมักขเม้นตั้งใจโหลดอย่างเต็มที่ หุหุหุหุcry

ไม่เยอะเรยยย แค่ dvd 6 แผ่นเอ๊ง!

#4 By aum (125.25.51.137) on 2009-08-22 12:53

อยากดูอะคุงโซล
เนื้อเรื่องน่าสนุกเนอะ
อยากดูๆๆๆ

#3 By rara (222.123.41.155) on 2009-08-22 08:28

ซีรี่สำหรับผู้ใหญ่ อิอิ question
เอาไว้จะหามาดูจ้าสงสัยต้องรอวันหยุดยาว

#2 By goi (125.27.58.156) on 2009-08-22 08:27

น่าดู...อยากอยากอยาก

#1 By illus.pp on 2009-08-22 07:18

Recommend