คำเตือน : บทความนี้ไม่เหมาะกับเยาวชนที่อายุไม่ถึง 18
ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำ
 
 
 
 
Immortal After Dark 
ชีวิตอันเป็นนิรันดร์
 
By Kresley Cole
ผู้แปล : จิตอุษา 
ลิขสิทธ์แปลไทยโดย : แก้วกานต์สำนักพิมพ์
แนวเรื่อง : นวนิยายโรแมนซ์-พารานอมอล
 
 
Immortal After Dark ... Passion is Power
ชีวิตอันเป็นนิรันดร์ ... ความปรารถนา คือ อำนาจ
 
 
 
ในโลกยุคปัจจุบัน เบื้องหลังวิถีชีวิตที่ปกติของมนุษย์เดินดิน สิ่งมีชีวิตในตำนานและเทพนิยายยังดำรงอยู่และต่อสู้ฟาดฟันอยู่รอบกายพวกเราในความมืดมิด ชุมชน เดอะ ลอร์ (The Lore) คือ เหล่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ทั้งหลายที่ดำรงอยู่ในโลก เพื่อความสงบสุขของโลกพวกเขาต้องปกปิดเรื่องราวของเดอะ ลอร์ ต่อโลกมนุษย์นี้
 
 
เผ่าพันธุ์ผู้เป็นอมตะอันหลากหลายใน เดอะ ลอร์ ดำรงอยู่ท่ามกลางเหล่ามนุษย์ มีทั้งเทพเทวี นักรบสาววัลคีรี่ มนุษย์หมาป่าและแวมไพร์ เหล่านักเวทย์และแม่มด พวกนางไม้ ไซเรนและเฟย์ รวมไปถึงเหล่าปีศาจและภูตผี พวกเขามีความแข็งแกร่งและพลังเวทย์ แต่ละเผ่าพันธ์ก็มีจุดอ่อนของตน บางเผ่าพึ่งพาอาศัยกัน แต่หลายเผ่าก็รบราประหัตประหารกันและกัน และในทุกๆ 500 ปี เมื่อช่วงเวลา ยุคมิคสัญญี (Accession) เกิดขึ้นสงครามครั้งใหญ่จะปะทุขึ้นอีกครั้ง
 
 
เผ่าพันธุ์จอมโฉดชั่วที่สร้างสงครามไปทั่วดินแดนก็หนีไม่พ้นพวกแวมไพร์ที่ชั่วร้าย ศัตรูตามธรรมชาติที่ต่อสู้กับแวมไพร์เหล่านี้ คือ กลุ่มสาวงามสุดถึก อย่าง นักรบสาววัลคีรี่ (Valkyrie) และ หนุ่มหล่อล่ำผู้มีสัตว์ป่าอยู่ในวิญญาณ พวกไลเค (Lykaes) แต่แล้วเมื่อ คริสตอฟ รัชทายาทที่ถูกต้อง ถูกแย่งชิงบัลลังค์โดย ดีมิสทรู ราชาแวมไพร์กลุ่ม เดอะ ฮอร์ด (the Horde) เพื่อทวงคืนซึ่งสิทธิ์อันชอบธรรม คริสตอฟ ได้สร้างกองกำลังของตนขึ้นจากเหล่านักรบชาวมนุษย์ และเรียกกลุ่มของตนว่า เดอะ ฟอร์แบร์เรอร์ (the Forbearers) ที่จะไม่ดื่มเลือดจากสิ่งมีชีวิตและปฏิญานจะทำลายล้างพวกเดอะ ฮอร์ด ให้สิ้นซาก 
 
 
 
 
เพลิงปรารถนาแวมไพร์
The Warlord Wants Forever
 
 นิโคไล รอธ อดีตนักรบชาวเอสโตเนีย ที่กลายมาเป็นแม่ทัพใหญ่ของกองกำลังฟอร์แบร์เรอร์ การบุกเข้้ายึดป้อมปราการโอบลัคของพวกเดอะ ฮอร์ด ในคุกใต้ดินเบื้องล่างที่เต็มไปด้วยเชลยของแวมไพร์โฉดที่ทนทุกข์ ณ ที่นั้นเขาได้พบกับผู้หญิงหนึ่งเดียวที่จะปลุกเลือดเนื้อ ตัณหาและจิตวิญญาณของนิโคไลขึ้นมาได้ เพราะเธอคือ เจ้าสาวของเขา แต่เพียงผู้เดียว 
 
 
 
มิสต์ เดอะโคเวต วัลคีรี่สาวเจ้าสเน่ห์ หลังจากปลุกให้นิโคไล ตื่นให้มีเลือดเนื้อขึ้นมา แต่กลับปล่อยให้เขาต้องเดียวดายนานหลายปีเป็นการแก้เผ็ด นิโคไลที่ต้องทุกข์ทรมาณจากความไม่สมหวังเฝ้าติดตามหาเธอมากตลอด บัดนี้เมื่อเขาพบเธออีกครั้ง เขาจะไม่มีวันยอมปล่อยเธอไปจนกว่าเจ้าสาวของเขาจะยอมศิโรราบต่อเขาไปชั่วนิรันดร์
 
 
จุดแร็งงงส์ โดนใจจี้ดดด :
เมื่อผู้ชายที่อดอยากปากแห้งและปรารถนาต่อผู้หญิงคนนี้มานาน 5 ปี
แต่แล้วกลับได้เครื่องมือที่ทำให้หล่อนต้องกลายเป็นทาสทำตามทุกอย่างที่สั่ง
แล้วคิดดูสิ ว่าคำสั่งของเขาจะแร็งงงงส์ แค่ไหน? 
 
 
 
 เจ้าสาวของหมาป่า
A Hunger Like No Other
 
 เพื่อสืบหาร่องรอยของบุพการีผู้ให้กำเนิด เอ็มมารีน ทรอย ลูกครึ่งแวมไพร์-วัลคีรี่ผู้อ่อนโยน เธอจึงออกเดินทางมายังฝรั่งเศสเพียงลำพัง แต่สาวน้อยผู้ไร้เดียงสากลับต้องตกเป็นเชลยของหนุ่มหล่อดิบเถื่อนแสนอันตราย 
 
 
ช่วงเวลานับพันปีที่ แลคเลน แมครีฟย์ เฝ้ารอคอยคู่ครองของเขา มาบัดนี้เขาได้พบเธอแล้วแต่การณ์กลับกลายเป็นว่า คู่ครองของเขาดันเป็นแวมไพร์ ศัตรูตัวฉกาจของเผ่าพันธุ์ไลเคเช่นเขา แต่เมื่อชะตาลิขิตให้เขาหลงรักแม่สาวดูดเลือดตัวน้อย อุปสรรคใหญ่หลวงเพียงใดแลคเลนก็พร้อมจะฝ่าฟันเพื่อให้ได้เธอมาครอบครอง

 
จุดแร็งงงส์ โดนใจจี้ดดด :
เพราะเธอเป็นสาวบริสุทธิ์น่าถนอมแต่ต้องมาเจอกับ
ราชาหมาป่าที่เฝ้ารอเธอมานานนับพันปี
แล้วอย่างงี้หมาป่าหนุ่มใหญ่(มากด้วย!) จะรักแรงขนาดใหนล่ะคะคู้นนนนนน??
 
 
 
ปราการรักวัลคีรี
No Rest for the Wicked
 
 เซบาสเตียน รอธ ถูกพี่ชายทำให้กลายเป็นแวมไพร์โดยใจไม่สมัคร ทุกๆวันที่เหมือนตกอยู่ในนรกทำให้เขาอยากจะตายๆไปสิ้น จนกระทั่งเขาได้พบกับเธอ หญิงสาวที่ปลุกเขาให้มีเลือดเนื้อขึ้นมาอีกครั้ง เป็นเช่นที่ชี่ชายเขาบอกเอาไว้ ในวันนี้เขากลับมองเห็นความหวังของชีวิตได้อีกครั้งและเซบาสเตียนจะยอมทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจเจ้าสาวของเขาให้ได้
 
 
คาเดริน เดอะ โคลด์ฮาร์ท วัลคีรี่ฝีมือฉกาจผู้ไร้หัวใจ เพราะในอดีตที่เคยละเว้นชีวิตแวมไพร์ตนหนึ่ง กลับทำให้เธอต้องสูญเสียพี่น้องของเธอไป คาเดรินวอนขอต่อองค์เทวี ไม่ต้องการที่จะรู้สึกเจ็บปวดอีกต่อไป แต่มาบัดนี้ความรู้สึกเหล่านั้นหวนคืนกลับมาอีกครั้งเมื่อได้พบกับเขา เซบาสเตียน แต่เพราะเผ่าพันธุ์ของเธอและเขาต่างเป็นศัตรูกันมาเนิ่นนาน คาเดรินไม่อาจลืมความแค้นที่มีต่อแวมไพร์ที่สังหารพี่น้องของเธอได้
 
 
มาบัดนี้ราวกับองค์เทวีได้มอบโอกาสครั้งที่สองให้เธออีกครั้ง เมื่อของรางวัลของการแข่งขัน ทาลิสต์มัน ไฮด์ จะช่วยให้เธอได้พี่น้องของเธอกลับคืนมาอีกครั้ง แต่มันอาจทำให้เธอต้องสูญเสียชายที่เธอหลงใหลอย่างถอนตัวไม่ขึ้นไปตลอดกาล...แล้วคาเดรินจะเลือกสิ่งใด
 
 
จุดแร็งงงส์ โดนใจจี้ดดด :
แวมไพร์ตนแรกที่หายตัวติดตามบุคคลได้ 
ถ้าไม่รักซะหมดใจใคร้มันจะไปทำได้?
แถมแวมไพร์หนุ่มอายุ 300 ปีตนนี้ยังเป็นหนุ่มบริสุทธิ์
แล้วคุณสาวๆไม่คิดจะ...ซะหน่อยหรือ?
 
 
 
 
Book Info & Review :
 
 • Immortal After Dark Series ยังไม่มีกำหนดว่าทั้งชุดจะมีกี่เล่มจบ ตอนนี้ออกวางแผงแล้วทั้งสื้น 10 เล่ม กับ 1 เรื่องสั้น โดยสำนักพิมพ์ที่ได้ลิขสิทธิ์ในการแปลเป็นภาษาไทย คือ แก้วกานต์สำนักพิมพ์ และแปลโดย จิตอุษา ซึ่งจนถึงปัจจุบันฉบับแปลไทยออกมาแล้วทั้งสิ้น 3 เล่ม ดังนี้

   
   
   
ภาพปกเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ฉบับตีพิมพ์ในอเมริกา 
 
 
0. The Warlord Wants Forever (เพลิงปรารถนาแวมไพร์) (ตุลา/2010)
    ในรวมเรื่องสั้น Playing Easy To Get
1. A Hunger Like No Other (เจ้าสาวของหมาป่า) (ตุลา/2010) 
2. No Rest for the Wicked (ปราการรักวัลคีรี่) (มีนา/2011)
3. Wicked Deeds on a Winter's Night
4. Dark Needs at Night's Edge
5. Dark Desires After Dusk
6. Kiss of a Demon King 
7. Untouchable in Deep Kiss of Winter
8. Pleasure of a Dark Prince
9. Demon from the Dark
10. Dreams of a Dark Warrior
11. Lothairl  
 
 • ชีวิตอันเป็นนิรันดร์เป็นแนวโรมานซ์-พารานอล ติดตรา ฉ. เฉพาะผู้ใหญ่ อีกแล้วค่ะ และ แร็งงงงส์ ไม่ใช่น้อยซะด้วย นวนิยายชุดนี้นอกจากจะขายดีติดท็อปชาร์ต แทบจะทุกสำนัก ยังมีดีกรีจาก รางวัล RITA Award (รางวัลนวนิยายโรมานซ์ยอดเยี่ยมของอเมริกา) ในเล่ม 1 A Hunger Like No Other (เจ้าสาวของหมาป่า) และเล่ม 6 Kiss of a Demon King อีกด้วย 
 • แนวทางในการเล่าเรื่องเป็นซี่รี่ย์ที่แบ่งเรื่องราวในแต่ละเล่มเป็นเรื่องราวชีวิตของตัวละครแต่ละคู่ (Stand-alone novels) โดยมีมุมมองในการเล่าแบบ Alternating person view กล่าวคือ ตัวละครต่างๆสามารถใช้การเล่าแบบบุคคลที่หนึ่ง หรือเรียกว่ามีคนเล่าเรื่องหลายคน แต่เน้นเรื่องราวที่ตัวละครคู่เอก 
 • เรื่องราวในโลกของชีวิตอันเป็นนิรันดร์เป็นโลกในยุคปัจจุบัน และเพราะในโลกแห่งเดอะ ลอร์ มีเผ่าพันธุ์อันหลากหลายมากๆ ดั้งนั้นทำให้คนที่ไม่คุ้นชินกับสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายจะออกงงๆและนึกภาพตามไม่ทันก็เป็นได้ ทำให้ผู้แปลต้องเขียนอธิบายไว้ให้อ่านในส่วนของเชิงอรรถท้ายหน้ากันบ่อยครั้ง (มากกกกค่ะ) 
 • ตัวละครในเรื่องนี้เยอะมากค่ะ แถมเนื้อเรื่อง เวลา แะเหตุการณ์ ก็ซ้อนทับกันในบางครั้ง ทำให้คุณผู้อ่านมีความจำดีๆกันหน่อยนะคะ คุณสาวๆ (ถ้ามีเวลาจะทำชาร์ตแยกให้ดูนะคะ)
 
 
 
Vampires Info :
 
 • Vampires Origins : ไม่ระบุ 
 • Transform to vampires : 
  • แวมไพร์เกิดจากการสืบทอดเชื้อสายเผ่าพันธุ์ : ถ้ามีพ่อแม่เป็นแวมไพร์ก็จะกลายเป็นแวมไพร์ แต่เพราะแวมไพร์พันธุ์ที่เป็นผู้หญิงนั้นหาได้ยากทำให้ไม่ค่อยมีการให้กำเนิดแวมไพร์พันธุ์แท้อีกต่อไปแล้ว
  • การแปรสภาพมนุษย์ :โดยการให้มนุษย์ดื่มเลือดแวมไพร์
 • Vampires Food : เลือดคน หรือ เลือดสัตว์ แต่จะแตกต่างกันที่วิธีการดื่ม 
  • การดื่มตรงจากสิ่งมีชีวิตจะดูซับความทรงจำของสิ่งมีชีวิตนั้นเข้าไปด้วย และหากดื่มจนทำให้ถึงตายก็จะมีผลทำให้แวมไพร์นั่นสติฟั่นเฟือนและบ้าคลั่ง แวมไพร์เหล่านี้จะมีดวงตาเป็นสีแดง (The Fallen) ในขณะที่หากดื่มกินจากผู้เป็นอมตะก็จะไม่มีผลข้างเคียงดังกล่าว 
   • พวกแวมไพร์ (the Horde) เป็นแวมไพร์ที่กลายเป็นพวก The Fallen ทั้งหมด
   • พวกฟอร์แบร์เรอร์ (the Forbearer Army) เป็นกองกำลังของคริสตอฟ ราชาแวมไพร์ที่ห้ามการดื่มเลือดจากสิ่งมีชีวิต
  • การดื่มกิน (Feedind) จะทำให้ผู้ดื่มและผู้ให้เลือดหรือเหยื่อ รู้สึก 'ตื่นตัวทางเพศ' อย่างสูง
 • Killing Vampires : ถูกตัดหัว ถูกไฟเผา และถูก แสงแดดเผาจนตาย (Sunlight)
 • Vampire Abilities : การเคลื่อนไหวรวดเร็วว่องไว ความแข็งแรงพละกำลังมหาศาลเหนือกว่ามนุษย์ ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ดีกว่ามนุษย์ ควบคุมและสร้าง สามารถ หายตัว (Tracing) เคลื่อนย้ายร่างกายไปยังสถานที่ไกลๆได้ แต่ต้องเป็นสถานที่เคยเห็นมาแล้วเท่านั้น ยกเว้น แวมไพร์บางตนสามารถเคลื่อนไปหาบุคคลอื่นๆที่เคยพบหน้ากันมาก่อนก็ได้ 
 • Other Vampires Info : 
  • Vampire Bride : "การปลุกให้มีเลือด" (Blooding)  เกิดเมื่อแวมไพร์ได้พบ เจ้าสาว (The Bride) ของตนเพียงหนึ่งเดียว และเธอผู้นั้นจะปลุกเขาให้กลับมาหายใจ รู้สึกถึงความสุขและทำให้เขาได้มีเลือดเนื้อโดยสมบูรณ์ได้อีกครั้ง แต่ถ้าหากเจ้าสาวไม่ยอมครองคู่อยู่ด้วยกันแวมไพร์ผู้นั้นก็จะตกอยู่ในไฟปรารถนาที่ไม่อาจดับสลายลงได้จนกว่าจะได้เจ้าสาวของเขามาครอบครอง
 
 
 
 
Summery & Rating :
 
 
สรุป : แม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้เน้นเกี่ยวกับแวมไพร์ล้วนๆ แต่เนื้อหาหลักก็เกี่ยวกับแวมไพร์เป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องตื่นเต้น โรแมนติกมากๆ แถมยังวาบหวามมากอีกด้วย ให้คะแนนเต็มเรื่องความสนุกและความหวิวค่ะ
 
ในส่วนการแปลอยู่ในฝีมือของสำนักพิมพ์ที่สุดยอดที่สุดของเมืองไทยอย่าง แก้วกานต์และ อ.จิตอุษา จะมีข้อผิดพลาดอะไรให้ติได้กันคะ
 
แอบเสริมด้วยความชอบส่วนตัว เรื่องปกที่วาดออกมาได้สวยงามน่าสะสมมากๆ และอยากให้แก้วกานต์คุมโทนของปกให้ออกมาเป็นรูปแบบเดียวกันอย่างนี้ตลอดเลยนะคะ เวลาวางเรียงเป็นตับในตู้แล้ว ก็ไม่ต่างอะไรกับสมบัติล้ำค่าของเหล่านักอ่านดีๆนี่เองค่ะ ...
 
 
คะแนน:
 
เนื้อเรื่องและความสนุก :        
รูปเล่มและการแปล : 
 
 
 
 
 
Source หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
 
Related Links เรื่องที่คล้ายกัน :

Comment

Comment:

Tweet

เดือนตุลา เล่ม4คลอดแล้วนะคะbig smile
พลังรักหมาป่า (ชุด ชีวิตอันเป็นนิรันดร์ เล่ม 4)

#12 By BeNbEn on 2012-10-17 13:07

ว้าก!!!! โดนเตือน 555
จะแปลแล้วคร้าบบบบบบบบบ คุณชลิตา

#11 By Solma Arvelate on 2011-03-31 18:33

สวัสดีค่ะ ตามอ่านblog ตั้งเเต่คุณโซลเเปล Midnight Sun เเล้วค่ะ กำลังอยากอ่านนิยายเเวมไพร์อยู่พอดีเลยค่ะ ขอบคุณที่เเนะนำหนังสือนะคะ
big smile

#10 By ชลิตา (182.52.0.168) on 2011-03-31 13:38

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ คุณข้าวฟ่าง open-mounthed smile

#9 By Solma Arvelate on 2011-03-31 02:58

สนุกจริงค่ะ ห้ามพลาดนะ double wink

#8 By hyukkie~Novels~ on 2011-03-31 00:08

ขอบคุณนะค่ะ
ชื่อ ข้าวฟ่าง นะค่ะ อายุ 24 ยินดีที่ได้รู้จักค๊าบวันนี้ ไปงานหนังสือมา ก็ได้ลายแทงของ
จขกท,เลยได้หนังสือที่อยากอ่านทั้งหมด
12 เล่ม โหลนึงพอดีเลยคร้า
หนู ชอบอ่านหนังสิอแวมไพร์มากมาย
รวมไปถึง พารานอมอล
และ ประเภท ฉ. เฉพาะผู้ใหญ่ >.< แนวใสๆนิ่ขอบาย
ยินดีที่ได้รู้จักสาวกแวมนะค่ะ

#7 By ~[P]ep[P]er[M]in[T]~ on 2011-03-30 22:23

"ขอสอบถามข้อมูลนิดส์ นึงนะค่ะ

อยาก ทราบว่า
เรื่อง Sookie stack house
นี้ของ สำนักพิมพ์ไหน เหรอค่ะ"


อยู่ สำนักพิมพ์ AR Information & Publication ค่ะ

#6 By Solma Arvelate on 2011-03-30 15:41

ขอสอบถามข้อมูลนิดส์ นึงนะค่ะ

อยาก ทราบว่า
เรื่อง Sookie stack house
นี้ของ สำนักพิมพ์ไหน เหรอค่ะ

#5 By ~[P]ep[P]er[M]in[T]~ on 2011-03-30 10:33

ชอบจิงจิ๊งจุดแร็งงงส์ โดนใจจี้ดดด อิอิ
เขียนได้น่าติดตามเหมือนเคยจ๊ะโซลครบถ้วนกระบวนความ
และเหงด้วยกะโซลว่าอยากให้คงคอนเซปปกใว้แบบนี้นะสวยดี

#4 By goi (182.53.202.134) on 2011-03-30 08:27

รับประกันความแร๊งงงทั้งโดยเจ้าสมาคม บวกด้วยเจ้แม่ฟามหื่นแบบพี่อุ๋ม แถมยังมีปุ่นที่(แอบ)หื่นไม่แพ้กันมาช่วยหนับหนุนด้วยแบบนี้แล้วก็หายห่วงค่ะ

และอีกอย่างที่ KK ทำโดนใจมากคือปกค่ะ สวยงาม น่าเก็บสะสมจริงจัง เพราะที่คลั่งจนต้องแล่นไปซื้อในงานวันแรกที่ผ่านมา ก็เพราะโดนความงามของปกหูแหลมกระแทกตานี่แหละค่ะ ขอให้คงระดับความงามและคุณภาพแบบนี้ไว้จนกว่าจะจบซีรี่ย์นะคะ และถ้าเป็นไปได้ ซีรีย์พาราเรื่องอื่นๆ ก็อยากให้ออกแบบแหวกแนวเหมือน IAD เช่นกันค่ะ

ปล. ตัวชมพูที่โซลทำไว้ ดึงดูดสายตั้งตั้งแต่แรกมองเช่นกัน ใครที่ยังไม่มีซีรีย์ชุดนี้ไว้ในตู้ที่บ้านก็ต้องควรเร่งหามาอ่านและสะสมไว้นะคะ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปจริงๆ ค่ะ คอนเฟิร์ม อิอิ

ให้คนเขียนเอนทรี่ห้าดาวเลยค้า~ Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By Eric Mun on 2011-03-30 03:30

อ๊ะ!! คอนเฟิร์มเลยว่าหนุกหนาน เรื่องความแร๊งการันตรีเลยค่ะ สาวๆห้ามพลาด ส่วนเรื่องปกหนังสือ แก้วกานต์ทำออกมามีเอกลักษณ์มาก เห็นแต่ไกลก็รู้ว่าเรื่องอะไร หวังว่าสำนักพิมพ์..คงจะทำสีสวยๆแบบนี้อีกในเล่มต่อๆไป เห็นแล้วอยากซื้อเก็บมากค่ะขอบอก open-mounthed smile

#2 By yeepun (183.89.93.160) on 2011-03-29 20:43

สนุกสนานสุดๆ ตามประสาเครสลี่ ยี่ห้อนี้ไม่ต้องพูดอะไรให้มากความ แล้วก็รางวัลการันตีอีกตะหาก

#1 By aum (125.25.84.115) on 2011-03-29 17:25

Recommend