นั่งเล่นๆดูเว็บ IMDb (The Internet Movie Database) ได้อ่านบทความเกี่ยวกับภาพยนตร์แวมไพร์ใหม่ๆ ที่กำลังสร้างกันอยู่แล้วก็รู้สึกว่าที่นักวิจารณ์ทั้งหลายแซวกันนี่คงจะเป็นจริงแฮะ ที่ว่าทางฮอลลิวู้ด "เห่อแวมไพร์" กันน่าดูเนี่ย งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรให้เราดูกันบ้าง??

 

The Moth Diaries (2010)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,วัยรุ่น

เรื่องราวของนักเรียนสาวในโรงเรียนประจำที่เกิดสงสัยว่าเพื่อนร่วมห้องท่าจิเป็นแวมไพร์ เด็กสาวกับโรงเรียนสยอง พ่วงด้วยเพื่อนสาวและครูหนุ่มผู้มีวาระซ่อนเร้น

 

Director: Mary Harron Stars: Scott Speedman, Lily Cole, Sarah Bolger, Sarah Gadon

 

เรื่องเด่นที่ทำให้เรื่องนี้เข้าตา อันแรกก็คือ casting ผู้ชายหล่อล่ำมาให้น้ำลายหก 1 คน นั่นคือพ่อหนุ่ม Scott Speedman ผู้เคยรับบทเป็น ไมเคิล คอร์วิน พระเอกสุดหล่อจากเรื่อง Underworld 1 & 2 เรื่องนี้รู้สึกว่าจะรับเป็นอาจารย์หนุ่มที่ สาวๆของเราเหล่ๆ ปิ้งปั้งใส่ แถมเมื่อค้นชื่อผกก. Mary Harron เห็นว่าผลงานเรืองเด่นของเธอเป็น Amarican Psycho หวาย~ เห็นทีเรื่องนี้คงหยดหยอง เอ็กซ์แตก ใช่ย่อยล่ะคะ คู้น~~~~

สถานะของหนังอยู่ในช่วง Post-production ที่ใกล้จะได้ออกฉายแล้ว(แต่ยังไม่กำหนดวัน) แต่ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์จากประเทศแคนาดา ความเป็นได้ที่จะได้ดูก็คงน้อยหน่อยล่ะค่ะ

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

**อนึ่ง The Moth Diaries เป็นฟิคชั่น YA เขียนโดย Rachel Klein สาวเอย~ จงอย่าสับสนกับ Rachel Caine ผู้เขียน The Morganville Vampires series ของสนพ. นกฮูก นะจ้ะ (ข้าพเจ้าพลาดไปคนแล้ว 55)**

 

Styria (2011)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ

ครอบครัวหนึ่งที่บังเอิญไปพบเด็กสาวรอดชีวิตมาจากอุบัติเหตุ เมื่อลูกสาวของครอบครัวช่วยเหลือและให้ที่พักกับเด็กสาวในปราสาทของตนที่ Styria (ในฮังการี่) แต่แล้วเรื่องราวประหลาดก็เกิดขึ้น พืชพันธ์ไม่เติบโต สัตว์ล้มตาย และไม่นานก็มีเด็กสาวๆ ตายลง หรือเหตุการณ์ประหลาดจะเริ่มต้นมาจากเด็กสาวผู้รอดชีวิตคนนั้น?

Director: Mauricio Chernovetzky, Mark Devendorf

Stars: Stephen Rea, Eleanor Tomlinson, Erika Marozsán, Julia Pietrucha

อ่านเรื่องย่อแล้วไม่พ้น แนวหวีดสยองค่ะเรื่องนี้คุณผู้อ่าน~

ตอนนี้อยู่ในช่วง Post-production และมีกำหนดฉายในอเมริกาประมาณ ตุลาคม 2011

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

 

Castlevania (2011)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,แอ็คชั่น

จุดเริ่มต้นแห่งสงครามความแค้นของเผ่า the Belmont ที่มีต่อ ลอร์ด Dracula เป็นอีกหนึ่งภาพยนต์ที่สร้างมาจากเกมส์ฮิตที่มีตัวเกมส์ออกหลายต่อหลายภาคนั่นคือ Castlevania โดนเนื้อหาหลักของเกมส์เล่าถึง นักล่าแวมไพร์ตระกูล Belmont ที่ทำสงครามกับ Dracula มานานหลายร้อยปี (ประมาณว่า Dracula คืนชีพขึ้นมาได้เรื่อยๆ แล้วทางตระกูล Belmont ก็ได้ส่งต่อความแค้นจารุ่นสู่รุ่น)

หนังที่สร้างจากเกมส์แนวนี้ที่ประสบความสำเร็จก็มีให้เห็นตัวอย่างกันใน Resident Evil ที่มีออกมาแล้วถึง 4 ภาคก็หวังว่าให้เรื่องดังได้อย่างเรื่องนั้น อย่าได้แป็กเหมือนหนังจากเกมส์เรื่องอื่นๆก็แล้วกัน

Director: James Wan

Stars: Christopher Reid

เนื่องด้วยว่ายังอยู่ในช่วง in development ที่ยังไม่แน่นอนเท่าไหร่ มีสิทธิ์ว่าอาจถูกดองเค็มได้อยู่เหมือนกันนะเรื่องนี้

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

Fangland (2011)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,สืบสวน

จากนวนิยายทริลเรอร์ที่เขียนเลียนแบบเรื่องราวของ Dracula ของ Bram Stoker โดยฝีมือการเขียนของอดีตโปรดิวเซอร์รายการ 60 Minutes ซึ่งคือ John Marks เล่าเรื่องราวของนักข่าวสาวนาม อีแวนเจลีน ฮาเกอร์ ที่ได้รับมอบหมายให้สืบข่าวคดีฆาตกรรมที่พัวพันกับลอร์ดอิออน ทอร์กู ในประเทศโรมาเนีย แต่หลังจากไปที่นั่นเธอกลับถูกทำให้เป็นแวมไพร์และได้ฆ่าเพื่อนของตัวเองโดยมิได้ตั้งใจแล้วเธอก็หายตัวไป...

เรื่องราวบอกเล่าผ่านการโต้ตอบกันไปมาในรูปของจดหมาย อิเล็ทรอนิกส์ (e-mails) ตอนแรกมีการประกาศออกมาตั้งแต่ปี 2007 แล้วว่าจะทำเป็นภาพยนต์ แต่จนบัดนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนตัวผกก.จาก John Carpenter มาเป็น Wes Craven แล้วก็ดูจะยังเงียบๆอยู่ต่อไป แต่ถามว่ามันน่าดูไหม ก็ต้องตอบว่าน่าดูแน่ เพราะ Wes Craven นี่มีดีกรีถึงขั้นเป็นผกก. เฟ็ดดี้ ครูเกอร์สุดสยองนี่หน่า~

Director: Wes Craven

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 
 
The Twilight Saga
Breaking Dawn - Part 1 & 2
(2011-2012)

แนวเรื่อง : รักโรแมนติก

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับแวมไพร์ที่เราติดตามกันมาตลอกตั้งแต่ภาค 1 และจะเป็นภาคสุดท้าย (ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนอ่ะนะ) สำหรับแวมไพร์ประกายเพชรสุดหล่อ The Twilight saga ความน่าดูถ้าหากพูดถึงในแง่ที่เป็นหนังทั่วไปและแบบไม่ลำเอียงก็ต้องบอกว่าเฉยๆ นะ แต่ในเมื่อเราเป็นแฟนอ่ะ จะบอกว่าไม่อยากดูก็เป็นเรื่องที่เป็นไม่ได้อยู่แล้ว (ยังไงกันแน่วะ?) ตามดูกันต่อไปนะสาวๆ

Director: Bill Condon

Stars: Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner, Dakota Fanning

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

 

Fright Night (2011)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ

จะทำอย่างไรเมื่อเพื่อนข้างบ้านคุณเขาเป็นแวมไพร์ และหมอนั่นยังพยายามที่จะทำร้ายคุณและคนที่คุณรักอีกด้วย อย่างนี้มันต้องตายกันไปข้างนึง!

เมื่อหนุ่มเนิร์ด ปะทะ แบดบอย

จากหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคในปี 1985 ในถูกนำกลับมารีเมคใหม่อีกครั้งในยุคแวมไพร์ฟีเวอร์นี้ และนำดาราเจ้าบทบาทอย่าง โคลิน แฟร์เรล มารับบทเป็นแวมไพร์สุดโหดแต่ก็เปี่ยมไปด้วยความเซ็กซี่ ที่ออกอาดละวาดในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง หนุ่มน้อย แอนทอน เยลชิน รับบทเป็นหนุ่มน้อยข้างบ้านที่ต้องปฏิวัติตัวเองให้แข็งแกร่งเพื่อต่อกรกับศัตรูสุดเหี้ยมที่จะทำร้ายแม่และแฟนสาว

(กำหนดฉายในไทย 1 ก.ย. 2011)

 

Director: Craig Gillespie

Stars: Anton Yelchin, Colin Farrell, David Tennant, Christopher Mintz-Plasse

Fright Night (2011) Trailer on

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

 

The Last Voyage of Demeter (2011)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,ย้อนยุค

เรื่องราวการเดินทางของเรือรัสเซียนที่ชื่อว่า "ดีมิเตอร์" ที่เมื่อมาถึงยังชายฝั่ง วิทบีย์,อังกฤษ กลับไม่พบลูกเรือในลำแม้แต่คนเดียว และศพเดียวที่หลงเหลืออยู่ก็คือกับตัปผู้ถูกผูกโยงอยู่กับพวงมาลัยเรือ เมื่อค้นพบปูมเรือของกัปตันในนั้นได้เปิดเผยเหตุการณ์อันแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้

มีพื้นฐานมาจากนิยายเลื่องชื่อของ บราม สโตรกเกอร์ เมื่อเรือส่งสินค้าจากรัสเซีย ไ้ด้รับว่าจ้างให้ส่งโลงศพโลงหนึ่งจากทรานซิลเวอร์เนียไปยังประเทศอังกฤษ แต่แล้วเหตุการณ์แปลกประหลาดและน่าสะพึงกลัวได้เกิดขึ้นกับเรือลำนี้...

สถานะตอนนี้อยู่ในช่วง Pre-production ซึ่งถ้าดูจากรายชื่อนักแสดงแล้วหนุ่มจู้ด ลอว์ก็ดึงดูดใจอยู่ไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย

Director: David Slade

Stars: Noomi Rapace, Jude Law, Ben Kingsley

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

 

Vamps (2012)

แนวเรื่อง : โรแมนติก-คอมเมดี้

เมื่อแวมไพร์สาวสวยสองนางที่มีชีวิตในยามราตรีที่แสนเงียบสงบในเมืองนิวยอร์กได้มีโอกาสได้พบรักกับเขา แต่แล้วเรื่องนี้กลับทำให้ความเป็นอมตะของพวกเธอต้องเสี่ยงภัยซะแล้ว เพราะดูเหมือนว่ารักระหว่างแวมป์และมนุษย์จะเป็นรักต้องห้ามที่มีใครหลายๆคน(เอ่อ-- ตน) ไม่ค่อยจะเห็นด้วยซักเท่าไหร่ (แน่ล่ะดันไปรักมนุษย์ที่เป็นฮันเตอร์ซะได้นี่)

ขนกันมาจับแพะชนแกะกันมันส์ ทั้ง วลาด เทเปส และ แวน เฮลซิ่ง มายำใหญ่กันในมหานครนิวยอร์กมันเนี่ยแหละ ในเรื่องนี้เราได้พบกับอดีตดาราสาวสวย อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน ที่ห่างหายจากหน้าจอไปนาน ตัวหนังถ่ายทำเสร็จแล้วก็จริงแต่กำหนดฉายบอกว่าต้องเลื่อนไปปีหน้า 2012 โน่นจ้ะ

Director: Amy Heckerling

Stars: Alicia Silverstone, Krysten Ritter, Dan Stevens, Richard Lewis

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

 

Abraham Lincoln: Vampire Hunter (2012)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,ทริลเลอร์

เมื่อแม่ของประธานาธิบดีลินคอล์น ถูกสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติสังหาร เขาจึงปฏิญาณที่จะล่าล้างแวมไพร์และทาสของพวกมันให้สิ้นซาก

จากการนำประวัติศาสตร์มาสร้างขึ้นให้เป็นนวนิยายแนวตื่นเต้นสยองขวัญ (mashup novel*) ขายดี เมื่อปี 2010 ของ Seth Grahame-Smith มาทำเป็นภาพยนต์แนวสยองขวัญแอคชั่นที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งของปี 2012 (กำหนดฉายในอเมริกา 22 มิถุนา 2012)

 

Director: Timur Bekmambetov

Stars: Benjamin Walker, Rufus Sewell, Dominic Cooper, Mary Elizabeth Winstead

 

ระดับความน่าดู :

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย :

 

* mashup novel คือ นวนิยายที่เขียนดัดแปลงเรื่องจากประวัติศาสตร์หรือนวนิยายเก่าแก่ที่ไม่มีการถืออ้างลิขสิทธิ์ ตัวอย่างเช่นการดัดแปลงเรื่อง Pride and Prejudice ของ Jane Austen ให้มีกลายเป็นนิยายสยองขวัญเรื่อง Pride and Prejudice and Zombies ของ Seth Grahame-Smith

 

 

Dark Shadows (2012)

แนวเรื่อง : สยองขวัญ,ลึกลับ,ดราม่า

จากทีวีซีรีย์ชื่อดังในช่วงยุค '60 เรื่องราวของบาร์นาบัส คอลลินส์ หนุ่มรูปงามที่ถูกแม่มดสาปให้เป็นแวมไพร์และถูกฝังทั้งเป็นมานานกว่าสองศตวรรษ บัดนี้เขาได้ตื่นขึ้นมาและพบว่าคฤหาสน์ของเขาเหลือเพียงแต่ซาก แต่ลูกหลานของเขาก็ยังคงอยู่ที่นั่นและต่างคนต่างหนีปัญหาจากโลกภายนอกมาอยู่ที่นี่ คฤหาสน์ที่แสงหน้าสะพึงนี้ ...

Director: Tim Burton

Stars: Johnny Depp, Chloe Moretz, Eva Green, Helena Bonham Carter

  
นอกจากพี่เด็บป์ สาวๆ ก็ระดับแนวหน้าเช่นกัน
ตั้งแต่อีหนูจิ๋็วจี้ด เจ้เบลล่าทริกซ์สุดเพี้ยน และหญิงซิเบล่าสุดสวย

 

ไม่ต้องพูดอะไรให้มากความ แค่เห็นชื่อคนกำกับกับคนเล่นก็น่าดูแล้ว และคงหลอนไม่หยอกเลยล่ะ ลุงเบอร์ตัน กะ พี่เด็ปปแ์เนี่ยเอ่อ...ว่าแต่ ... ลุงเบอร์ตันคะ ไม่ต้องให้มันโหดเหี้ยม "ปาดคอหอย กินเนื้อคน" อย่างคราวก่อนเลยนะคะ เอาแค่อึมครึมเหลือหยดพอประมาณก็พอเถอะ แบบสวินนี่ ท็อดด์เค้าดูแล้วจาอ้วกอ่ะ 

(กำหนดฉายในอเมริกา 11 พ.ค. 2012)

 

ระดับความน่าดู : 

ความเป็นไปได้ที่จะออกฉาย : 

 

 
Source อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ Scott Speedman มั่กมากเลยค่ะ

#9 By turtlesealand on 2011-10-02 22:38

Abraham Lincoln: Vampire Hunter เนี่ยเข้าตาสุดเลยอ่ะ

#8 By Solma Arvelate on 2011-07-05 19:09

Dark Shadows น่าดูจังเลย ชอบนักแสดงคนที่เคยเป็นสาวบอนด์อ่ะ สวยมั๊กๆ big smile

#7 By yeepun (183.89.155.106) on 2011-07-05 14:18

น่าดูไปหมด เหอะๆ

#5 By rara (49.49.68.186) on 2011-07-05 08:49

น่าดูทั้งนั้นเรย
สนใจเรื่องThe Last Voyage of Demeter เนี่ย
Dark Shadows อันเน้ก็น่าจิสนุก
มีหนังแวมจิสร้างเยอะเหมือนกันนะเนี่ยแต่ไม่รู้ว่าจิหายเห่อกันไปกลางครันอะป่าวคอยดูกันต่อไป

#4 By goi (101.109.143.40) on 2011-07-05 08:46

ว้าว..
น่าสนใจอย่างนี้ ไม่อยากจะพลาดเลยค่ะ

Thank you Solma.

#2 By รินดาว on 2011-07-04 12:34

ว้าว..
น่าสนใจอย่างนี้ ไม่อยากจะพลาดเลยค่ะ

Thank you Solma.

#1 By รินดาว on 2011-07-04 12:34

Recommend