Dark Hunter Series
ชุด พรานราตรี 
By Sherrilyn Kenyon

ผู้แปล : จิตอุษา
ลิขสิทธ์แปลไทยโดย : แก้วกานต์สำนักพิมพ์
แนวเรื่อง : นวนิยายโรแมนซ์
categories : Romance novel 
 
 
.....ในยามราตรีสงครามระหว่างเทพเจ้าและเหล่าปีศาจยังคงปะทุอยู่รอบตัวเรา ดาร์คฮันเตอร์ (Dark Hunter) คือเหล่านักรบที่ไร้วิญญาณผู้เป็นอมตะ คอยรบราตามล่าพวก ดีมอน (Daimon) ที่คอยดูดกลืนวิญญาณมนุษย์เพื่อนความอยู่รอดของพวกมัน ดาร์คฮันเตอร์ (Dark Hunter) คือ นักรบที่ตายลง ผู้ทำสัญญาแลกวิญญาณกับ เทพีอาร์ทีมิสต์ (Artemis : เทพเจ้าแห่งการล่าสัตว์ เทพีแห่งดวงจันทร์ของกรีก) แลกกับขอพรหนึ่งได้หนึ่งข้อจากนาง เหล่าดาร์กฮันเตอร์ต้องคอยตามล่าพวกดีมอนและคอยปกป้องพวกมนุษย์ หนทางเดียวที่ดาร์ค ฮันเตอร์จะได้ดวงวิญญาณของตนกลับคืนอีกครั้งคือการได้รับเหรียญแห่งวิญญาณคืนจากอาร์ทีเมิสต์  และผู้ที่จะคืนดวงวิญญาณของเขากลับเข้าร่างได้มีเพียงคู่แท้ของเขาเท่านั้นที่จะทำได้
 
 
.....ในขณะที่เหล่าดีมอนนั้น ถือกำเนิดมาจากคำสาปที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ของอพอลโลที่สาปกลุ่มชาวอพอลไลท์ที่เคยสังหารสนมของตนให้ต้องตายเมื่อถึงวัย 27 ปี และทางเดียวที่ชาวอพอลไลท์เหล่านั้นเหล่านั้นจะอยู่รอดต่อไปได้ก็คือกลายเป็นดีมอนที่สูบกินวิญญาณมนุษย์
 
 
.....นอกจากสงครามระหว่างดาร์ฮันเตอร์และดีมอน ยังมีสงครามระหว่างพวกเหล่า เวอร์ฮันเตอร์ (Were-Hunter พวกกลายร่าง) สองฝ่ายที่กำเนิดมาจากผู้ให้กำเนิดหนึ่งเดียวแต่ความแตกต่างทำทั้งสองฝ่ายรบราฆ่าฟันกันเอง นั่นคือฝ่ายของ คาตากาเรีย(Katagaria) กับ ฝ่ายของ อาร์คาเดียน(Arcadians) ที่ถือกำเนิดจากบุตรของราชาอาร์คาเดียกับราชินีชาวอพอลไลท์ เพื่อต่ออายุลูกๆของตน ราชาไลคาออน ได้ใช้เวทมนต์ผนวกรวมวิญญาณของสัตว์เข้าไว้กับลูกของตน คนหนึ่งเป็นสัตว์ที่กลายร่างเป็นมนุษย์(คาตากาเรีย) อีกหนึ่งเป็นมนุษย์ที่กลายร่างเป็นสัตว์(อาร์คาเดียน) แต่ด้วยการฝืนชะตานี้ทำให้เทพีแห่งโชคชะตาสาปให้ทั้งสองฝ่ายเกลียดชังและฆ่าฟันกันเองไปจนสิ้นกาล...
 
 
.....ขณะเดียวกันนั้น ในโลกแห่งความฝันในยามหลับไหลของมนุษย์และเหล่าสิ่งเหนือธรรมชาติยังมีเทพเจ้าที่คอยดูแลเราจากฝันร้าย เหล่าพรานล่าฝัน (Dream-Hunter) เทพแห่งความฝันที่คอยช่วยเหลือดาร์คฮันเตอร์จากความโหดร้ายในความเป็นจริงที่ติดตามพวกเขาไปในความฝัน แต่พวกเขาต่างก็ไร้ความรู้สึกจะได้สัมผัสอารมณ์ความรู้สึกได้ก็เพียงแต่ในความฝันเท่านั้น จนหลายครั้งพวกเขาเสพติดมันและกลายเป็นสโกตีเทพผู้สร้างฝันร้าย
 
 
 
Fantasy Lover (ทาสหัวใจ)
       "การอดกลั้นคือความดีงาม แต่มันเป็นดั่งดาบที่ทิ่มแทงอย่างโหดร้าย"      
จูเลียน แห่งมาซิดอน
     
       ลูกครึ่งเทพ จูเลียน แห่งมาซิดอน ถูกสาปให้อยู่ในหนังสือโบราณและต้องคอยบำเรออารมณ์หญิงที่เรียกเขาออกมาจากหนังสือเป็นเวลานับพันปีอย่างทุกข์ทรมาณ เมื่อ เกรซ อเล็กซานเดอร์ สาวช้ำรักผู้อารีย์ได้เรียกเขาออกมาอย่างไม่ตั้งใจ แต่ความงามของเขาทำให้เธอไม่อาจปล่อยเขาให้ต้องกลับไปทนทุกข์ต่อไปในหนังสือนั่นอีกแล้ว แม้ว่าการช่วยเหลือเขามนครั้งนี้จะทำให้ใจเธอต้องแหลกสลายไม่มีชิ้นดีก็ตาม...
 
Night Pleasures (ทาสเสน่หา)
      "ผู้ชนะย่อมได้ทรัพย์"                                                                           
ไคเรียน แห่งเทรซ
     
      ไคเรียน แห่งเทรซ ขุนศึกชาวกรีกผู้ถูกคนรักทรยศจนเขาต้องตายอย่างทุกข์ทรมาณ เขายอมแลกวิญญาณเป็นดาร์ค ฮันเตอร์เพื่อการแก้แค้น เวลาผ่านนับพันปี เขาก็ยังไม่อาจจะยอมไว้ใจใครได้อีก แต่ในวันนี้เขาต้องวางใจในตัวเธอ อแมนด้า เดเวอโรซ์ สาวพลังจิตผู้ที่จะมอบดวงวิญญาณคืนกลับมาให้เขาอีกครั้ง
 
Night Embrace (ดั่งดวงตะวัน)

     "บอกอะไรให้นะ ทำไมคุณไม่กลับไปอยู่ในโลกของคุณ แล้วปล่อยเรื่องห่วยแตกนี้ไว้เป็นหน้าที่ของผมล่ะ?"
ทาลอน แห่ง มอริเกนเตส
      
เรื่องราวของ ทาลอน แห่ง มอริเกนเตส หนุ่มเคลท์ผู้ถูกสาปให้ต้องสูญเสียคนรักไปในอดีต การได้แก้แค้นปวงเทพที่สาปเขาทำให้เขาต้องกลายมาเป็นดาร์คฮันเตอร์ แต่แล้วเมื่อต้องมาตกหลุมรัก ซันไชน์ รันนิ่งวูฟ เขาต้องพบกับความกลัวว่าจะสูญเสียเธอเช่นกัน ความรักที่ไม่อาจครองคู่กับความวุ่นวายของเหล่าวปวงเทพในงานมาดี กราส์ คือสิ่งที่ทาลอนและซันไชน์ต้องร่วมมือฝ่าฝันมันให้ได้
 
Dance with the Devil (ระบำมาร)

     "จะบอกเรื่องงานที่ทำให้ฟังนะ ฉัน..เป็นดาร์ค ฮันเตอร์ ส่วนแก..เป็นดีมอน ฉันตบ แกเลือดตก ฉันฆ่า แกก็ตาย!"
ซาเร็ค แห่งมอร์เซีย
    
  ดาร์คฮันเตอร์ผู้แสนอันตราย ซาเร็ค แห่งมอร์เซีย เป็นอันตรายทั้งต่อศัตรูและผู้คนที่บริสุทธิ์ มือสังหารแห่งเหล่าทวยเทพกำลังจะตามล่าสังหารเขาแล้ว หากว่าเทพีแห่งความยุติธรรม แอสทริด ลงความเห็นว่าเขาบ้าคลั่งจริงแล้ว คราวนี้ก็คงเป็นจุดจบของเขาจริงสักที
 
Kiss of the Night (เสน่หาราตรี)

     "ฆ่ามันให้เหี้ยน แล้วให้เทพโอดินไปแยกมันเอาเอง"                              
       วูล์ฟ ทริกวาสัน
      
      วูล์ฟ ทริกวาสัน ดาร์คฮันเตอร์อดีตขุนพลไวกิ้ง ผู้ต้องกุมชะตาโลกเมื่อ แคสเซ็นดรา หญิงที่เขารักเป็นทายาทอพอลโลคนสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ หากนางสิ้นชีพดวงอาทิตย์นี้ก็ดับแสง ยกเว้นแต่เขาและนางจะร่วมกันฝ่าฟันและสืบทอดทายาทของเธอไว้สืบต่อไปให้จงได้
 
Night Play (มายาราตรี)

     "เป็นผู้ล่า ย่อมดีกว่าตกเป็นเหยื่อ"                                                     
เวน แคตตาลาคิส
      
      เมื่อสุนัขป่าอย่าง เวน แคตตาลาคิส ได้พบกับเนื้อคู่ของตน แต่หล่อนกลับเป็นแค่หญิงมนุษย์แสนอ่อนแอ อย่าง ไบรด์ แมคเทียนีย์ แค่เงาหัวเขาตอนนี้ก็ไม่มีเพราะศัตรูที่รายล้อมเข้ามานี้ แต่เพื่อหล่อนแล้วต่อให้เป็นปีศาจร้ายหน้าไหนเขาก็ไม่หวั่น
 
Seize the Night (ราตรีที่ผูกพัน)


      "หากครานั้นข้าอยู่ที่ทรอยตอนที่พวกมันทิ้งม้าไม้ไว้ เป็นข้าจะเผาพวกกรีกนั้นให้มอดไหม้คาหาดไม่ให้เหลือเลย"                                                    
วาเลอเรียส แม็กนัส
      
      วาเลอเรียส แม็กนัส อดีตขุนพลโรมันผู้ทรงเกียรติ เขาถูกพี่น้องทรยศจนต้องตายอย่างโหดร้าย เมื่อกลายเป็นดาร์ค ฮันเตอร์คอยปกป้องพวกมนุษย์ ความทระนงและความเป็นโรมันทำให้ ดาร์ค ฮันเตอร์ทั้งหลายหันหลังให้เขา แต่ที่เลวร้ายสุดกู่ คือการที่เขาดันไปหลงรักนักล่่าแวมไพร์ แท็บบีธา เดอโวโรซ์ ฝาแฝดภรรยาของไคเรียนแห่งเทรซ ขุนพลชาวกรีกที่เกลียดเขาจับใจ...
 
Sins of the Night (บาปรักราตรี)


      "จะเลือกอยู่หรือตายก็ช่าง อย่าทำเสื้อโค้ทข้าเปื้อนเลือดเป็นพอ"             
อเล็กซิออน 
 
      เมื่อเหล่าดาร์ค ฮันเตอร์ กลุ่มหนึ่งพยายามก่อการกบฎ อเล็กซิออน ผู้พิพากษาของแอชรอนหัวหน้าของเหล่าดาร์กฮันเตอร์ จึงต้องลงมาจัดการ แต่เมื่อเขาได้พบกับฮันเตอร์สาว แดนเจอรีส เซนต์ริชาร์ด หัวใจที่คิดว่าตายด้านไปแล้วกลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง แม้ว่าไม่อาจครองคู่แต่อเล็กซิออนจะต้องปกป้องเธอเอาไว้ให้ได้...
 
Unleash the Night (มนต์รักราตรี)


      "เวลาจะแหย่เสือน่ะ ต้องใช้ไม้ที่ยาวหน่อย"                                        
เร็น ไทกาเรียน 
 
     จากลูกผสมเสือต่างพันธุ์ เร็น ไทกาเรียน เติบโตขึ้นภายใต้การจับตาดูอย่างใกล้ชิดและไม่ไว้ใจของผู้คนรอบข้าง เขาอันตรายเพราะเมื่อต้องการสิ่งใดแล้วเขาจะไม่ฟังเสียงใคร และบัดนี้เขาต้องการ มาร์เกอริต เพื่อเธอแล้วเร็นต้องต่อสู้ทั้งกับมนุษย์ซึ่งจะไม่มีวันยอมรับธรรมชาติสัตว์ของเขา และพวกเวอร์-ฮันเตอร์ที่ต้องการให้เขาตายเพราะเป็นผู้นำอันตรายมาสู่โลกของพวกเขา มันเป็นการแข่งขันกับเวลาและเวทมนตร์โดยไม่มีขอบเขตซึ่งสองหนุ่มสาวอาจต้องแลกมันด้วยชีวิตและวิญญาณ
 
Dark Side of the Moon (มนต์พระจันทร์)

     "การล้างแค้นคือจานเด็ดที่สุด เมื่อถูกเสิร์ฟด้วยความเหี้ยมโหด"                   
ราวิน คอนติส 
 
ราวิน คอนติส เสือหนุ่มอาร์คาเดียนที่ต้องหลายมาเป็นดาร์ค ฮันเตอร์เพราะไว้ใจหญิงผิดคน ในวันนี้เหตุการณ์สมคบคิดที่เกิดขึ้นในซีแอตเติลทำให้เขาได้พบเจอหญิงมนุษย์อีกคนที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ซูซาน ไมเคิลส์ นักข่าวสาวผู้แพ้ขนแมว และแสนชาญฉลาด การสูญเสียเพื่อนรักไปในสงครามระหว่างดีมอนและดาร์คฮํนเตอร์ในครั้ง มันกลับมอบครอบครัวแสนพิลึกพิลั่นให้เธอเป็นการตอบแทน
 
The Dream-Hunter (พรานล่าฝัน ตอน สุดฟ้าทะเลฝัน)


     "เทพเจ้าประทานความแก่เฒ่าเพื่อหลงลืมผู้คนที่ข้าไม่เคยชื่นชม โชคชะตานำพาให้พบพาน และในสายตาจะบ่งบอกความแตกต่างนั้น"                             
เอริค 
  
เมื่อเอริโกส ดรีม-ฮันเตอร์ เทพเจ้าแห่งความฝันผู้ปราศจากอารมณ์ความรู้สึก  เอริโกสจะมีความรู้สึกได้ก็ต่อเมื่อเขาอยู่ในความฝันของผู้คนอื่นเท่านั้นนานนับพันปีที่เขาเที่ยวท่องผ่านความฝันของมวลมนุษย์เพื่อรับรู้อารมณ์ความรู้สึก ในที่สุดเขาก็ได้พบคนช่างฝันที่เติมเต็มความว่างเปล่าให้เขาได้ ดอกเตอร์มีเจียร่า กาเฟียรี่ เพราะคำสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อก่อนเขาตายชักนำให้หล่อนเดินทางมาสู่กรีซ และเอริกเท่านั้นคือผู้เก็บงำความลับเก่าแก่โบราณที่ช่วยให้หล่อนค้นพบเกาะปริศนาแห่งแอตแลนติสได้

Devil May Cry (ปิศาจกำสรวล)


       "อย่าหลงไว้ใจผู้หญิงเปลือย ถ้าปากหล่อนยังขยับแสดงว่าหล่อนโกหก แต่ถ้าเมียจ๋าอ่านอยู่ ขอบอกว่าผมไม่้ได้หมายถึงคุณ คุณน่ะยอดเยี่ยมที่สุด อย่าไล่ผมออกจากห้องนะ มันสำคัญมากนะทูนหัว"                                                     
ซิน
      ซิน เคยอดีตเทพในวงศ์เทพของสุเมเรียนโบราณ ภายหลังเมื่ออาร์ทิมิสขโมยความเป็นเทพของเขาไปและทำให้เขาต้องกลายมาเป็นดาร์ค-ฮันเตอร์ บัดนี้พวกปีศาจกัลลูที่วงศ์เทพเจ้าสุเมเรียนของเขาเคยฝังเอาไว้ได้ตื่นขึ้นมาแล้ว ซินเป็นเพียงคนเดียวที่จะยับยั้งพวกมันได้ และเขาต้องต้องได้รับความช่วยเหลือจากหญิงอีกคนหนึ่ง แคทรา แต่สาวที่ดันหน้าเหมือนศัตรูตัวฉกาจของเขาคนนี้กลับขโมยหัวใจเขาไปเสีียแล้ว
 
 

Upon the Midnight Clear (พรานล่าฝัน ตอน เสน่หาล่าฝัน)


     "ทำต่อผู้อื่นก่อนที่เขาจะกระทำต่อเรา และเชื่อเถอะพวกมันจะทำแน่"         
ไอดาน
      ไอดาน เคยเป็นนักแสดงชื่อดัง เมื่อหญิงสาวแปลกหน้าผู้หนึ่งมาปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้านของเขา ไอดานก็รู้ทันทีว่าเขาเคยเห็นหล่อนมาก่อน ในความฝันของเขา ลีต้า คือเทพแห่งความฝันที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเกี่ยวกับโลกมนุษย์เลย บุรุษผู้เดียวที่จะช่วยหล่อนได้คือไอดาน เพราะพลังของหล่อนได้มาจากอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์  และความโกรธของเขาเป็นเชื้อเพลิงอย่างเดียวที่หล่อนจำเป็นต้องมีเพื่อใช้คุ้มกันตน
 
Dream Chaser (พรานล่าฝัน ตอน ตามรักล่าฝัน)

     "ชีวิตนั้นมันสั้น ยิ่งมากวนประสาทข้า ยิ่งสั้นหนักเลย"                             
ไซเฟอร์
       ไซเฟอร์ ดรีม ฮันเตอร์ที่ไร้อารมณ์ความรู้สึก เมื่อเขากลายสโกโตส เทพแห่งฝันร้ายและถูกจับให้รับโทษทัณฑ์อยู่ในตรุนรกทาร์ทารัสชั่วนิรันดร์ เมื่อเขาได้รับโอกาสให้ใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์เป็นเวลาหนึ่งเดือน เื่พื่อไถ่บาปและแก้แค้นหญิงแพศยาที่เป็นสาเหตุให้เขาต้องถูกลงทัณฑ์ แต่แล้วเมื่อเขาถูกปีศาจคล้องกำไลทองคู่กับ