คันไม้คันมืออดไม่ได้จริงๆ เมื่อภาพโปสเตอร์ตัวละครใหม่ๆในภาค Breaking Dawn part 2 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างจุใจเช่นนี้ เพื่อแก้อาการคันดังกล่าวเลยต้องขอลงข้อมูลตัวละครใหม่ๆในภาคนี้ให้ได้อ่านกันคร่าวๆหน่อยดีกว่านะคะ
 
 
 
ครอบครัวเดนาลีส์
(Denali Coven)
 
          ตระกูลแวมไพร์มังสาวิรัติ (แวมไพร์ตาเหลือง) ผู้มีถิ่นอาศัยและอาณาเขตล่าในเมืองอแลสก้า ครอบครัวเดนาลีส์ใกล้ชิดรักใคร่กับครอบครัวคัลเลนดังคนในครอบครัว ครอบครัวของเธอเคยต้องโทษทานสร้างเด็กอมตะจนหัวหน้าครอบครัวต้องถูประหารทำให้ครอบครัวเดนาลี่เคารพในกฎของแวมไพร์อย่างมาก
 
 
ธัญญ่า (Tanya)
 
"เราอยู่ข้างคาร์ไลล์ และเราจะต่อสู้เพื่อเขา"
 
          ธัญญ่า หัวหน้าตระกูลสาวสวย ผู้หลงรักเอ็ดเวิร์ดมาหลายสิบปีแต่ก็ไม่เคยสมหวัง เธอเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวใจกว้าง ในอดีตเธอเคยฆ่ามนุษย์ที่เธอมีความสัมพันธ์ด้วยมามากมาย จนถูกเรียกขานว่าเป็น "ซัคคิวบัส" แต่เพราะเธอมีใจให้มนุษย์เหล่านั้นอย่างจริงใจ แต่ไม่อาจต้านทานความกระหายเอาไว้ได้ทำให้ทุกครั้งความรักของเธอต้องจบลงด้วยความตายของชายที่รักทำให้เธอตัดสินใจที่จะเลิกดื่มเลือดมนุษย์
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 5 นิ้ว , ผมสีทองเข้ม (หนังสือ) / สีทองจาง (ภาพยนต์) , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เคท (Kate)
 
"เจนเป็นของฉัน ยัยนั่นต้องเจอความเจ็บปวดแบบเดียวกันบ้าง!"
 
          เคท แวมไพร์สาวเลือดร้อน ผู้มีความสามารถพิเศษในการ "สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย" ในอดีตเคทเคยเป็นองครักษ์ของเผ่าสลาฟ เธอถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ตอนที่อารักขากองคาราวานของเผ่า ด้วยความกล้าหาญและเก่งกล้าทำให้ซาช่าอยากรับเธอเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัว และจงรักภักดีต่อครอบครัวนี้นับแต่นั้นเป็นต้นมา ในช่วงเหตุการณ์โวลตูลี่โจมตีบ้านคัลเลน เคทได้พบรักกับแวมไพร์พเนจรนาม "การ์เร็ต"
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : การ์เร็ต
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 6 นิ้ว , ผมสีทองจาง , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย
 
 
 
อีรีน่า (Irina)
 
"ฉันต้องมารายงานเรื่องนี้ พวกคัลเลน พวกเขากำลังทำเรื่องชั่วร้าย"
 
          อดีตชาวไร่ชาวสลาฟด้วยรูปลักษณ์งดงามและคล้ายคลึงกับสองสาวธัญญ่าและเคท ซาช่าจึงต้องการเธอให้มาเป็นลูกสาวคนใหม่ให้กับครอบครัว อีรีน่า พบรักกับโลรองต์แวมไพร์เร่ร่อนซึ่งเคยอยู่ในกลุ่มของเจมส์-วิคตอเรีย ต่อเมื่อความกระหายในเลือดมนุษย์ทำให้โลรองต์ทิ้งอีรีน่าและตามวิคตอเรียกลับมาล่าเบลล่าอีกครั้งจนต้องถูกฝูงหมาป่าฆ่าตาย อีรีน่าโกรธครอบครัวคัลเลนที่ไม่อนุญาตให้เธอแก้แค้นให้คู่รัก กลายเป็นความบาดหมางที่สร้างรอยร้าวให้กับครอบครัวอย่างใหญ่หลวง
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : โลรองต์ (ตาย)
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 2 นิ้ว , ผมสีทองจาง , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ :ไม่มี
 
 
 
อีไลซาร์ (Eleazer)
 
"การละเว้นเลือดมนุษย์ทำให้เรามีอารยะ
– ช่วยให้เราสร้างสายสัมพันธ์แห่งรักแท้ได้"
 
          อดีตองครักษ์ผู้มาความสามารถของราชวงศ์โวลตูรี่ ความสามารถที่หายากของเขาช่วยให้โวลตูรี่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มอย่างมากมาย เมื่ออีไลซาร์พบรักกับคาร์เมน เธอเป็นแวมไพร์ที่ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรจึงไม่ได้รับเลือกให้อยู่ร่วมกลุ่ม ดังนั้นอีไลซาร์จึงขอแยกออกจากกลุ่มเพื่อเธอ แม้นอาโรจะไม่ยินดีนักที่จะเสียเขาไป แต่ก็ไม่ต้องการที่จะทำลายความสามารถอันมีค่านี้เช่นกัน
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1700 ใน สเปน
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1700
อายุ : ราว 300 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : คาร์เมน
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว ,  ผมน้ำตาลเข้ม (หนังสือ) / สีดำ (ภาพยนต์) , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ตรวจจับความสามารถพิเศษได้
 
 
 
คาร์เมน (Carmen)
 
"ขอฉันอุ้มเธอได้ไหมจ้ะ แม่หนูน้อย"
 
          แวมไพร์สาวผู้แสนอ่อนโยน เธอคือเหตุผลที่ทำให้อีไลซาร์ละทิ้งขุมอำนาจในราชวงศ์โวลตูรี่ เพราะรักแท้ที่พวกเขามีให้แก่กันนั้นเข้มแข็งยิ่งกว่าความจงรักภักดีจอมปลอมที่อาโรสร้างขึ้นแก่อีไลซาร์ ทั้งสองได้พบกับครอบครัวเดนาลีส์โดยบังเอิญและพบว่าการละเว้นเลือดมนุษย์ทำให้พวกเขาพบความสุขที่แท้จริงมากกว่า และเอ็ดเวิร์ดยังเชื่อว่าความอ่อนโยนของทั้งคู่จะชักนำให้พวกเขาดำเนินวิถีชีวิตแบบมังสาวิรัติได้เองในที่สุดแม้ว่าจะไม่ได้พบกับครอบครัวเดนาลีส์ก็ตาม  
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1700 ใน สเปน
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1700
อายุ : ราว 300 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : อีไลซาร์
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 5 นิ้ว ,  ผมน้ำตาลเข้ม , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
 
 
 
กลุ่มอียิปต์
(Egyptian Coven)
 
          กลุ่มอียิปต์คือกลุ่มแวมไพร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังดำรงชีวิตอยู่ในปัจจุบัน กลุ่มอียิปต์รวมตัวกันมาก่อนยุคสมัยการเรืองอำนาจของกลุ่มโรมาเนี่ยน พวกเขารวมกลุ่มกันตั้งตนเป็นพระเจ้าและสั่งสมกำลังมนุษย์ไว้เป็นทาสแม้กลุ่มโรมาเนียนเริ่มเรืองอำนาจมีการตั้งตนเป็นพระเจ้าเช่นเดียวกัน แต่พวกอียิปต์ไม่ได้สะสมกองทัพแวมไพร์เป็นองครักษ์เฉกที่พวกโรมาเนียนทำ ในยุคที่โวลตูรี่เริ่มยิ่งใหญ่ขึ้นมาแข่งอำนาจกับพวกโรมาเนี่ยนจนเป็นผลสำเร็จ พวกนั้นคืบคลานลงมาทางใต้ พยายามส่งทูตมาเจรจากับพระเจ้าชาวอียิปต์ มีเพียงแค่อามุนเท่านั้นที่แปรภัก และมีเพียงเขากับคู่รักเคบิเท่านั้นที่รอดชีวิตมาจนทุกวันนี้
 
 

อามุน (Amun)
 
"ข้ามอบชีวิตให้เจ้า แต่เจ้ากลับทำให้มันไร้ค่า!"
 
          กลุ่มอียิปต์ของอามุนล่มสลายไปเหลือเพียงแค่เขาและเคบิภรรยา แต่อามุนยังเก็บงำความทะเยอทะยานที่จะสร้างกองกำลังของตัวเองเพื่อต่อกรกับโวลตูรี่ในสักวัน แต่ทุกครั้งก็มักโดนอาโรคอยตัดหน้าและแย่งชิงผู้มีความสามารถพิเศษไปจากเขาอยู่เสมอ จนกระทั้งได้พบกับเด็กมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษอย่างเบนจามิน อามุนวางแผนอย่างรอบคอบในการเก็บหนุ่มน้อยผู้แสนเก่งกาจผู้นี้เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ในวันหน้า
 
Profile :
เกิด : ก่อนค.ศ. 2500 
เปลี่ยน : ไม่รู้
อายุ : ราว 4,000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : เคบิ
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 8 นิ้ว , ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เบนจามิน (Benjamin)
 
"เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าผมเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมแค่ไหน
...ดังนั้นผมต้องชนะเพื่อให้ได้มาซึ่งอิสรภาพของตัวเอง"
 
         เด็กกำพร้ายากจนในสลัมของกรุงไคโร ด้วยพรสวรรค์พิเศษในการเล่นกับไฟ ครอบครัวเขาจึงใช้ให้เบนจามินเล่นกลไฟหาเงินเลี้ยงครอบครัว เบนจามินในวัย 15 ปีเล่นกลโชว์จนโด่งดังและอามุนมาพบเข้าโดยบังเอิญ อามุนที่คอยเสาะหามนุษย์พิเศษที่ควรค่าแก่การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเขามาโดยตลอด ไม่รอช้าเขาลักพาตัวเบนจามินและเปลี่ยนเด็กชายให้กลายเป็นแวมไพร์ อามุนเลี้ยงดูเขาอย่างอย่างลูกและเก็บซ่อนเขาไว้ใต้ดินนานถึง 5 ปี
 
 
          เบนจามินที่ความทรงจำของมนุษย์ได้ลางเลือนไปสิ้นแล้วนั้นแต่กลับมีเด็กสาวคนหนึ่งยังคงแจ่มชัดในใจเขาไม่คลาย เธอคือ "เทีย" คนรักในวัยเด็กของเขา เบนจามินจึงหนึออกมาอามุรเพื่อออกตามหาเธอ แต่เมื่อได้พบเธอหญิงสาวกลับถูกขายไปเป็นภรรยาของเศรษฐีแก่คนหนึ่ง เบนจามินจึงคิดจากลาเธอไปตลอดกาลเพื่อความสุขในชีวิตมนุษย์ของเธอ 
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1790-1800 ใน อียิปต์
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1805-1820 
อายุ : ราว 210-220 ปี (อายุกายภาพ 15 ปี)
ผู้เปลี่ยน : อามุน
คูรัก : เทีย
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว ,  ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ควบคุมธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ
 
 
 
เทีย (Tia)
 
"เราเชื่อว่าโวลตูลี่จะเหลิงในอำนาจของตน
ราไม่ปรารถนาที่จะอยู่ใต้อำนาจของพวกเขาอีกต่อไป"
 
          เด็กสาวในสลัมผู้ยากจน เธอได้พบกับเด็กคนหนึ่งที่มีชะตากรรมไม่ต่างกัน เขาคือเบนจามินเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาในบ้านหลังเดียวกับเธอ เธอและเขา กับเด็กอื่นๆ ต้องปากกัดตีนถีบหาเงินให้แก๊งส์โจรและพวกต้มตุ๋นตั้งแต่เด็ก เมื่อทั้งสองสสนิทสนมกันและก่อเกิดเป็นความรักพวกเขาช่วยกันเก็บเงินเพื่อสักวันจะได้หนีไปด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งตอนที่เทียอายุแต่ 12 ปี เพื่อนรักคนนี้ก็หาสาบสูญไปดังตายจาก เทียจึงนำเงินทีมีเดินทางหนีกลับบ้าน แต่เธอก็กลับถูกแม่ขายให้ไปเป็นเมียพ่อค้าที่เมืงสุเอซจนได้ เทียใช้ชี